» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Cảm xúc ngày vào Đội - Phạm Hà Mai, lớp 4A8

    Em tên là Phạm Hà Mai – học sinh lớp 4A8 – Trường Tiểu học Lê Quý Đôn – Hà Nội. Em rất vinh dự khi được đại diện cho 46 bạn học sinh khối 4 được nói lên cảm nghĩ của mình khi được kết nạp và Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

 

 

   “Em mang trên vai màu khăn tươi thắm, bao niềm mơ ước tươi sáng ngày mai ….” Những lời hát ấy cứ vang vọng mãi trong tâm trí em, là động lực để em phấn đấu, vươn lên để trở thành người Đội viên. Trước đây, khi nhìn các bạn, các anh chị lớp trên được đeo khăn quàng đỏ trên vai em cũng mong ước được như vậy. Sau một quá trình rèn luyện, em cùng 45 bạn học sinh khác trong khối 4 cũng đã được đứng trong hàng ngũ của Đội.

 

 

     Hôm nay, ngày 28/09/2016 là một ngày đáng nhớ đối với chúng em. Khi biết mình được vào Đội em đã vỡ òa trong niềm vui, niềm hạnh phúc. Cái cảm giác bồi hồi, xúc động ấy đến bây giờ vẫn chưa hết. Buổi lễ kết nạp Đội viên mới được diễn ra tại lớp 4A8 trong không khí thật trang nghiêm với sự góp mặt của 46 bạn học sinh cùng sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo trong khối 4. Khi được các thầy cô giáo đeo lên vai mình chiếc khăn quàng đỏ trong lòng em dâng lên một cảm xúc thật khó tả nhưng cũng thật tự hào. Giây phút ấy thật thiêng liêng vì  chiếc khăn quàng đỏ ấy là một phần cờ của Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng Cách mạng; được đeo khăn quàng đỏ là niềm tự hào của người Đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc, về nhân dân Việt Nam anh hùng. Em cảm thấy như mình đã lớn hơn và trưởng thành hơn.

 

 

   Sau khi nghe những lời nhắc nhở, động viên của các thầy cô giáo, chúng em càng quyết tâm hơn để xứng đáng là những người Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Nhà trường đang thi đua lập thành tích để chào mừng lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập trường. Em hi vọng đây cũng là một thành tích nhỏ của chúng em để chào mừng lễ kỉ niệm của nhà trường. Em hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng rèn luyện cả về đạo đức, trí thức để xứng đáng là Đội viên ưu tú, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

  Phạm Hà Mai

 

 

 

 
Các tin khác