Cảm xúc khó quên về Ngày hội Mĩ thuật trong lòng HS Vũ Thùy Linh, lớp 5A11

Đầu mùa thu, không khí ngày tựu trường tràn ngập khắp cả nước Việt Nam. Ai ai cũng tấp nập chuẩn bị cho ngày khai trường. Có rất nhiều các hoạt động đang diễn ra để chuẩn bị cho ngày trọng đại ấy, ngôi trường Tiểu học Lê Quý Đôn  thân yêu của chúng tôi đã chuẩn bị bằng cách tổ chức một hoạt đông mang tên “Ngày Hội Mĩ Thuật”. Chương trình này nhằm mục đích phát triển tư duy về hội họa cho học sinh và hoàn thiện các tác phẩm nghệ thuật tập thể để trưng bày trong ngày khai giảng.

Ngôi trường Tiểu học Lê Quý Đôn  thân yêu của chúng tôi đã tổ chức một hoạt đông mang tên “Ngày Hội Mĩ Thuật”

Mới sáng sớm, các bạn trong lớp tôi đã mang rất nhiều thứ để chuẩn bị cho “ Ngày Hội Mĩ Thuật”, ví dụ như: giấy màu, hồ dán, bút màu,... sau đó, các bạn xếp hàng và đi xuống sân trường. Cô MC xinh đẹp Kim Huệ đã giới thiệu về “Ngày Hội Mĩ Thuật “ và chúng tôi cùng đếm ngược 3, 2, 1... Ngày Hội Mĩ Thuật bắt đầu! Nghe thấy tiếng hô báo hiệu, lớp nào cũng hối hả chạy về vị trí để bắt đầu làm việc. Lớp tôi xé dán, dùng màu nước để làm nên bức tranh về đề tài “ Bảo vệ môi trường”.

Lớp chúng tôi thực hiện một bức tranh xé dán chủ đề Bảo vệ môi trường

Các bạn trong lớp đều rất đoàn kết, ra sức thực hiện tác phẩm của mình.

Lớp 5a11- hàng xóm của chúng tôi – thì vẽ về đề tài “An toàn giao thông”, lớp 5a1cũng vẽ về đề tài “ Bảo vệ môi trường”. Các lớp đang rất vui vẻ hoàn thành bài vẽ của mình thì trời bắt đầu sầm tối vì những đám mây đen đang kéo đến. Thật may mắn cho sự chuẩn bị chu đáo lớp tôi đã phân công cho hai bạn chuẩn bị sẵn hai chiếc ô mang theo. Và đúng thật...trời đổ mưa! Chúng tôi được các thầy cô hỗ trợ đưa những tác phẩm đang dang dở của mình chạy vào trong phòng Hội đồng và làm tiếp. Sau khi hoàn thành, chúng tôi treo bức tranh lên giá và đêm ra sân khấu trưng bày. Các bạn nam lớp tôi còn làm thêm vài cái mặt nạ và lồng đèn nữa.

Các bạn nam lớp tôi còn làm thêm vài cái mặt nạ và lồng đèn nữa.

Say sưa đến mức không biết mình đang ngồi kiểu dáng lạ lùng

Siêu! Chuẩn bị lắp mô tô cho xe làm từ vật liệu tái chế

Tranh thủ chụp hình chút nhỉ.

Có một vài bạn sau khi làm xong bài của mình đã giúp các bác lao công dọn dẹp nữa đấy. Thấy dáng bạn nam mặc áo đỏ cứ lom khom lau sàn, tôi chạy lại xem, thì ra là bạn Trung Hiếu lớp 5a5, bạn ấy còn cẩn thận dùng tay nhặt những mẩu giấy nhỏ vương trên sàn nữa chứ! Trông bạn rất ngộ nghĩnh!

Những bạn làm xong phần việc của mình còn giúp các bác lao công dọn dẹp nữa đấy.

Thấy dáng bạn nam mặc áo đỏ cứ lom khom lau sàn, tôi chạy lại xem, thì ra là bạn Trung Hiếu lớp 5a5. Trông bạn ấy thật ngộ nghĩnh.

Chúng tôi tạo ra tác phẩm chủ đề bảo vệ môi trường nên cũng rất có ý thức giữ gìn cho ngôi trường của mình được sạch sẽ.

Các bạn trường tôi không ngại lao động đâu.

Sau một thời gian dài nỗ lực, theo tín hiệu báo hết giờ của thầy Bắc, các lớp tập trung đứng ở sân trường để trao giải. Chúng tôi hồi hộp chờ đợi kết quả và thật bất ngờ, thầy Bắc trao giải Nhất cho... cả trường khiến cả trường òa lên hò reo sung sướng! Thật là một món quà thú vị!

Cả trường khiến cả trường òa lên hò reo sung sướng....

.... Khi tất cả các tác phẩm chúng tôi làm ra đều đạt giải Nhất.

Hôm nay chúng tôi rất vui vì được tham gia “Ngày Hội Mĩ Thuật”. Tôi đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm về môn Mĩ Thuật, lớp chúng tôi trở nên đoàn kết hơn bao giờ hết. Ngày hôm nay sẽ là một kỉ niệm mà tôi và các bạn sẽ không bao giờ quên.

Ngày hôm nay sẽ là một kỉ niệm mà tôi và các bạn sẽ không bao giờ quên.

Vũ Thùy Linh – Lớp 5a11