CLB Tài Năng: NHỮNG PHÍM ĐÀN ORGAN

CLB Luyện đàn Organ tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã đi vào hoạt động được hơn 2 tuần học, với nhiều buổi học bổ ích khác nhau. Ở những buổi học đầu tiên này, học sinh được làm quen với từng phím đàn, nốt nhạc (7 nốt nhạc) và vị trí chính xác của những nốt nhạc ấy trên một khuông nhạc. Các em được chỉ dạy kĩ lưỡng về tư thế ngồi đàn chuẩn xác, giúp vừa có một tư thế đàn đẹp, lại không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trong suốt quá trình trình bày hoàn thiện một bản nhạc hay.

Song song đó, học sinh được thực hành những bài tập cơ bản trong phạm vi 5 nốt nhạc đầu tiên (đồ, rê, mi, pha, son), từ đó các em đã dần biếtcách lướt những ngón tay đi thật nhẹ nhàng trên phím đàn để tạo nên những giai điệu đơn giản mà vui tai.

Việc làm quen với kiến thức mới

với những nốt nhạc đầu tiên

chắc chắn đã mang tới nhiều bỡ ngỡ cho các em học sinh

Tuy nhiên dưới sự hỗ trợ, giảng dạy nhiệt tình của thầy giáo Chu Tam Oanh – giáo viên tổ bộ môn âm nhạc

các em học sinh đã quen dần với những phím đàn

và bắt đầu hứng thú để tự mình tạo nên những giai điệu cơ bản

Trong những buổi học tiếp theo, học sinh sẽ tiếp tục được làm quen với những nốt nhạc còn lại, tích lũy kiến thức về nhạc lý cơ bản và thực hành luyện tập với những bài nhạc nâng cao.

Đàn Organ là cách gọi thông thường của Đàn Organ keyboard điện tử tại Việt Nam.

Đàn organ được xem là rất linh hoạt, có tính ứng dụng cao, dễ học và khả năng trình diễn đa dạng, có thể thay thế cho cả một ban nhạc. Hiện nay tại Việt Nam đàn organ sử dụng rất phổ biến và được nhiều người ưa thích.