» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH – DONERS SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN TUỔI DẬY THÌ

Dậy thì là giai đoạn trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tâm lý. Với các bạn nhỏ, những sự thay đổi ấy luôn là một điều gì đó mới mẻ, lạ lẫm xen lẫn đôi chút lo lắng.

Giai đoạn này, việc quan tâm, giáo dục các con thấu hiểu tâm sinh lý, giữ gìn vệ sinh cá nhân, biết cách bảo vệ bản thân trước những thay đổi của cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Chính bởi vậy tiết học Giáo dục giới tính luôn nằm trong chương trình giáo dục kỹ năng sống của Nhà trường dành cho các con học sinh Khối 4, 5.

 

 

Trong hai ngày thứ 5, thứ 6 vừa qua, các Doners khối 4, 5 đã có tiết học Giáo dục giới tính vô cùng hữu ích, cung cấp cho các con những kiến thức cơ bản về tuổi dậy thì. Các bạn nam và các bạn nữ được chia thành những nhóm học riêng biệt để các con có thể thoải mái chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân mình.

 

 

Tiết học giáo dục giới tính của các bạn nam được đón chào một vị khách rất mới, thầy Nguyễn Văn Duẩn, phụ trách phòng Tâm lý học đường tại trường THCS – THPT Lê Quý Đôn. Là người luôn lắng nghe, chia sẻ tâm lý cùng các anh cấp 2, 3 trong cùng hệ thống, thầy Duẩn thấu hiểu những thay đổi ấy và dành cho các chàng trai khối 4, 5 những lời khuyên hữu ích.

 

 

Sau hai tiết học, các Doners Khối 4, 5 đều đã có cho mình cẩm nang kiến thức cho bản thân và sẵn sàng chào đón tuổi dậy thì đang tới gần.

Giáo dục giới tính cho các con cần có sự đồng hành, phối hợp giữa Nhà trường và Gia đình. Bố mẹ cũng hãy luôn lưu ý chia sẻ, tâm sự cùng các con trước những thay đổi phía trước nhé!

 
Các tin khác