Bài viết dí dỏm của Đào Minh Khuê lớp 5A11 về Ngày hội Mĩ thuật

Mỹ thuật vốn là môn học yêu thích của em và rất nhiều các bạn học sinh trong trường. Thật là may mắn và vui biết bao khi hôm nay, tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn của chúng em đã tổ chức cho học sinh khối 5 “Ngày hội Mĩ thuật”. Đây là cơ hội cho chúng em được trổ tài hội họa, được cùng nhau làm những đồ vật bằng vật dụng tái chế khiến tình cảm thầy trò, bạn bè gắn kết hơn bao giờ hết.

Mới sáng sớm khi vừa bước chân vào lớp, em đã thấy bạn thì cầm màu, bạn thì cầm giấy, cọ vẽ, kéo hồ... Tiếng trống vào học vừa điểm, chúng em đã vội vã xách đồ xuống sân trường để tập trung. Đầu tiên là phần khai mạc của các cô trong BGH cùng với  phần dẫn chương trình dí dỏm của cô Huệ. Sau đó chúng em bắt đầu bắt tay vào việc ngay sau khi phần khai mạc kết thúc. Bạn nào cũng có việc của mình, ai ai cũng rất hăng hái. Riêng em được phân công vào nhóm làm đèn ông sao.

Bạn nào cũng có việc của mình.

Ai ai cũng rất hăng hái.

Riêng em được phân công vào nhóm làm đèn ông sao.

Em bắt đầu từ cắt, dán hồ, ghép các thanh gỗ vào với nhau, buộc thật chặt lại bằng dây chun để không bị rời. Còn nhóm các ban phân công vẻ tranh thì vẽ về chủ điểm chung tay bảo vệ môi trường trên một tờ giấy khổ A1. Các bạn từ cắt dán, tô màu đều rất khéo để tạo nên môt bức tranh thật hoàn hảo và độc đáo.

Thành viên trong lớp khác có vẻ cũng tài năng không kém.

Nhưng em vẫn thích tác phẩm của lớp mình nhất.

Cạnh lớp 5A11 chúng em là láng giềng 5A10, các bạn vẽ hai bức tranh lận. Một là về chủ đề An toàn giao thông còn bức thứ hai là chủ đề Vui trung thu. Em rất ấn tượng với lớp 5A1 vẽ về bảo vệ trái đất qua hình que kem đang chảy nước, thể hiện nếu ta không chung tay gìn giữ trái đất thì trái đất sẽ bị hủy hoại.

Láng giềng 5A10 vẽ 2 bức tranh chính. Một là về chủ đề An toàn giao thông còn bức thứ hai là chủ đề Vui trung thu.

Mọi người đều đang gấp rút chuẩn bị nốt cho công đoạn cuối cùng thì một cơn mưa trút xuống. Tất cả đều vội vã khiêng bàn ghế, sản phẩm lên hành lang và ra sức bảo vệ cho sản phẩm của mình. Mình còn nghe thấy có bạn của lớp bên thốt lên: “Ôi, phải nhanh tay lên, nhưng cẩn thận đấy, đây là tác phẩm nghệ thuật tâm huyết của tớ, tớ phải bảo vệ nó...”

Thời gian trôi đi thật nhanh. Hết giờ, chúng em trình bày đồ lên bàn để chờ đến lúc Ban giám khảo chấm điểm. Thật may mắn là khi trưng bày sản phẩm thì cơn mua đã tạnh, ánh nắng dịu dàng lại chiếu xuống sân, tất cả các tác phẩm của chúng em đều được đem trưng bày trước sân khấu. Ôi, chưa bao giờ em lại nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến vậy, đó chính là thành quả của công sức lao động cả buổi sáng hôm nay của chúng em.

Tác phẩm tranh chính sau hoàn thiện của lớp em đây ạ!

Và niềm vui đã được nhân đôi khi chúng em nhận được một tin vui nữa từ Ban giám khảo và quá bất ngờ trước câu tuyên bố của thầy Bắc “Tất cả các lớp tham gia đều đạt giải nhất và đều nhận được phần thưởng của nhà trường”.

Quá bất ngờ trước câu tuyên bố của thầy Bắc “Tất cả các lớp tham gia đều đạt giải nhất và đều nhận được phần thưởng của nhà trường”

Ngày hội hôm nay mới vui làm sao! Em sẽ nhớ mãi những kỉ niệm này khi chúng em bên nhau cùng nhau làm nên những tác phẩm nghệ thuật của chính mình. Cảm ơn các thầy cô giáo đã cho chúng em một hoạt động vô cùng bổ ích.

Đào Minh Khuê - Lớp 5A11