» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
ART FESTIVAL - KHƠI NGUỒN TÀI NĂNG NGHỆ THUẬT

 

Trong ngày 24/07/2018 vừa qua, gần 600 "công dân nhí" của Thế giới nhỏ Lê Quý Đôn đã cùng tham gia NGÀY HỘI MỸ THUẬT - sự kiện được tổ chức thường niên nhằm kích thích khả năng sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật và khơi nguồn năng khiếu hội họa của các con.

 

 

Với chủ đề "SẮC MÀU LÊ QUÝ ĐÔN", các con khối 1 đã thỏa sức khám phá những "phép màu kì diệu" của màu sắc; tự tay vẽ nên những bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu theo chủ đề của khối: "Khu vườn Cảm xúc", về cây cối, hoa cỏ và tình yêu thương gia đình, bè bạn.

 

 

Ngày hội được mở đầu bằng cuộc thi "Nhà tạo mẫu tóc" dành cho các lớp. 40 học sinh đại diện của 20 "tiểu đội" nhỏ của Lê Quý Đôn đã lên sân khấu, cố gắng dùng ống hút thổi màu để sáng tạo nên những bộ tóc đầy cá tính cho nhân vật của mình.

 

 

 

 

 

 Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đồng đội, các lớp đều đã hoàn thành xuất sắc với những kiểu tóc đầy sắc màu sáng tạo.

 

 

Chương trình còn hào hứng hơn rất nhiều khi chính tay các con được chọn sắc, pha màu, tự tay nắn nót cho những tác phẩm đầu tay của mình. Từ đổ màu acrylic thành những bức tranh trừu tượng "độc nhất vô nhị", dùng tay vẽ nên những con vật ngộ nghĩnh hay sử dụng "giấy ma thuật" cùng chiếc bút sắc màu để vẽ về gia đình, tình yêu thương. Hơn 1,000 bức tranh vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh và không kém phần sáng tạo đã được vẽ nên chỉ trong một buổi sáng.

 

 

 

 

Điều đặc biệt hơn nữa, toàn bộ những bức tranh của các con sẽ được trưng bày và bán trong ngày Họp phụ huynh (29/07/2018) để gây Quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo khó khăn. Chính mục tiêu này đã giúp các con có thêm động lực và hăng say, dồn tâm sức vào từng bức vẽ. Ai cũng mong muốn bức tranh của mình "bán được giá" để có nhiều tiền ủng hộ các bạn nhỏ vùng cao.

 

 

 

Hãy cùng chiêm ngưỡng thêm những khoảnh khắc của các bạn ấy trong lúc "lao động hăng say" nhé:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Các tin khác