Hoạt động học tập
Trải nghiệm sáng tạo với môn Toán

Ở trường Tiểu học Lê Quý Đôn, các thầy cô giáo luôn cập nhật các phương pháp dạy hoc hiện đại từ các nước tiên tiến trên thế giới để mỗi bài giảng của mình trở nên cuốn hút, hấp dẫn và hiệu quả với tất cả các bạn học sinh. Sáng nay, tại sân bóng của trường, các bạn nhỏ lớp 4A8 đã cùng nhau học một tiết học trải nghiệm sáng tạo môn toán -  bài ứng dụng của tỉ lệ bản đồ. Đây là tiết học cực kỳ thú vị, chúng ta hãy cùng theo dõi tiết học qua những hình ảnh điển hình nhé!

Mỗi học sinh được làm việc theo nhóm, mỗi nhóm được phân công làm nhiệm vụ khác nhau.

Khi nhận được nhiệm vụ các con chủ động tham gia trải nghiệm dưới sự cố vấn (nếu cần) của cô giáo.

Một tiết học Toán không chỉ là những phép tính đơn thuần.  Mỗi bạn nhỏ được tự tay vẽ những hình học mà mình yêu thích.

Lập sơ đồ một sân bóng mini, lên kế hoạch làm hàng rào sân bóng...

...và tính toán số tiền cần chuẩn bị cho kế hoạch

Sự dẫn dắt khéo léo của cô giáo đã làm tiết học Toán gần gũi với thực tế cuộc sống

Thông qua các hoạt động trong tiết học các con thu được nhiều kiến thức toán học lại thêm yêu thiên nhiên, yêu ngôi trường mà các con hàng ngày gắn bó.

Chúc các con sẽ có nhiều niềm vui hơn nữa trong các tiết học tiếp theo.

Phan Tuyết