Hoạt động học tập
Toàn cảnh chuyến thăm và làm việc của cô Mellisa Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney tại Lê Quý Đôn
Trong chuyến thăm và làm việc kéo dài 2 tuần của cô giáo Mellisa đến từ Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney, các thầy cô giáo của trường Lê Quý Đôn và cô Mellisa đã làm việc hết sức nghiêm túc và hiệu quả. Bên cạch việc trao đổi kinh nghiệm, thăm lớp dự giờ lẫn nhau, cô Mellisa có rất nhiều hoạt động bên lề thú vị với các thầy cô giáo và các con học sinh trong toàn trường. Đáng chú ý nhất là việc Ban giám hiệu nhà trường, cô Mellisa cùng các giáo viên giảng dạy trong trường đã dự giờ, rút kinh nghiệm, trao đổi với nhau để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trường Lê Quý Đôn. Sau đây là những hình ảnh ấn tượng trong chuyến thăm và làm việc của cô Mellisa tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

BGH trao đổi và làm việc cùng cô giáo Mellisa Jane Cameron  đến từ Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney trong ngày đầu tiên làm việc.

Hai bên đều rất cởi mở bàn về vấn đề dạy và học Tiếng Anh tại trường Lê Quý Đôn.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Cô Mellisa Jane Cameron dự giờ học Tiếng Anh và các môn học khác của của giáo viên cơ bản trường Lê Quý Đôn.

Các thầy cô giáo của trường Tiểu học Lê Quý Đôn rất sáng tạo trong các tiết dạy, thường xuyên tạo niềm vui cho các con, để các con hấp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Cô Mellisa cũng đánh giá cao phong cách dạy học tự nhiên và sáng tạo đó của các thầy cô giáo Lê Quý Đôn đặc biệt là giáo viên tổ Tiếng Anh.

Song song với việc thăm lớp dự giờ các thầy cô giáo người Việt, Cô Mellisa cũng đứng lớp giảng dạy tổng số 28 tiết cho các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn từ khối 1 đến khối 5.

Giờ Khoa học tại lớp 4A8.

Các bạn học sinh được làm thí nghiệm để thấy được tính chất của ánh sáng.

Một tiết học hết sức thú vị đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái.

Các bạn học sinh lớp 4A8  nói Tiếng Anh rất tốt khiến cô Mellisa rất thán phục.

Các bạn học sinh cùng làm chuông gió bằng những vật liệu hết sức đơn giản dưới sự hướng dẫn của cô Mellisa.

Không chỉ khéo léo, cô còn rất tỉ mỉ và kiên nhẫn với học sinh.

Xây dựng thành phố với những ngôi nhà tự tạo bằng giấy bìa, giấy màu mang đến niềm vui khôn tả cho học sinh khối lớp 2.

Còn học sinh lớp 5 lại yêu được học Địa lý.

Môn học mở ra một thế giới mới cho các bạn học sinh.

Những bài học của cô Mellisa Jane Cameroon không chỉ đem đến kiến thức bổ ích mà còn mang một phong cách mới tới trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Ngoài việc dự giờ thăm lớp, Cô Mellisa trổ tài làm món ăn cổ truyền Việt.  Bầu không khí ấm cúng, vui vẻ trong buổi học nấu ăn tại bếp ăn nhà trường.

Và đây là thành quả...

Giáo viên tổ Tiếng Anh đã đưa cô Mellisa đi thăm một số địa điểm đẹp của Thành phố trong đó có Hồ Gươm.

Thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt trong phố cổ Hà Nội.

Những ngày tiếp theo, Cô giáo Mellisa Jane Cameron đến thăm và giao lưu với các lớp

(hình ảnh cô Mellisa và các con học sinh lớp 1A6)

Cô rất gần gũi, tự nhiên khi trò chuyện vui vẻ với các bạn học sinh tại phòng Thư viện

Cô Phạm Thu Trang trao đổi về tài liệu học tập của học sinh Lê Quý Đôn cùng

cô giáo Mellisa Jane Cameron.

Cô Mellisa nói rằng cô rất yêu quý các bạn học sinh Lê Quý Đôn vì các bạn ấy thật dễ gần, nói Tiếng Anh giỏi khiến cô có cảm giác như mình đang ở nhà mình (là nước Úc) vậy.

Cô Mellisa Jane Cameron tình cờ đi qua lớp học và hào hứng khi thấy các bạn học sinh nhảy múa theo điệu nhạc Tiếng Anh.

Niềm vui của các bạn học sinh khi được gặp gỡ và giao lưu cùng cô giáo Mellisa Jane Cameron

Phạm Bình