» Tin tức
Hoạt động học tập
Tiết chuyên đề Đạo đức dưới sự dẫn dắt khéo léo của GVCN lớp 2A6

 

Hòa chung không khí toàn trường cùng hân hoan chuẩn bị cho ngày lễ khai giảng, khắp các lớp rộn ràng chuẩn bị các giờ thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh các giờ học chuyên đề như Toán, Tiếng Việt thì các môn học như Đạo đức, Khoa học, Lịch sử cũng được rất chú trọng.  Hôm nay, ngày 26/08/2014, tại lớp học 2A6 đã diễn ra tiết chuyên đề Đạo đức “Học tập và sinh hoạt đúng giờ” do cô giáo Trần Mai Loan giảng dạy. 

 

 

Dưới sự hướng dẫn của cô, các con đã chủ động tìm ra kiến thức trong bài học

 

Bước vào lớp học, thật dễ dàng cảm nhận được không khí ấm áp và gần gũi nơi đây. Các con học sinh ngồi ngay ngắn, chăm chú nghe bài giảng của cô giáo. Hôm nay chúng mình vinh dự được các thầy cô trong BGH và các thầy cô trong trường tới dự giờ có khác, bạn nào cũng cảm thấy rất vui và cố gắng thể hiện cho các cô thấy lớp mình rất chăm ngoan và học tốt. 

 

Cả lớp hăng hái phát biểu mỗi khi cô giáo đưa ra câu hỏi tình huống...

 

... và tự tin đóng góp ý kiến của mình trước lớp.

Mỗi khi có câu hỏi của cô giáo, bạn nào cũng hăng hái dơ tay phát biểu xây dựng bài. Bước đầu các bạn được làm quen với phương pháp thảo luận nhóm, cứ hai bạn là một nhóm đưa ra ý kiến thảo luận về tình huống cô giáo đưa ra trước lớp. 

 

Chú ý lắng nghe xem bạn phát biểu có chính xác không nhé!

 

 Đến phần xử lý các tình huống, cô giáo còn cho các bạn lên đóng vai các nhân vật để đưa ra câu hỏi tình huống cho các bạn học sinh dưới lớp trả lời. Năm nay các bạn không còn là học sinh nhỏ nhất trường nữa, đã lên lớp 2 rồi nên tự tin hơn hẳn. Từng tình huống được các bạn nhận vai rất ăn ý và tự nhiên, phương pháp này giúp các con rèn luyện sự tự tin, linh hoạt khi đứng trước đám đông. Không khí học tập trong lớp trở nên đầy hào hứng, thích thú và vui nhộn.  

 

Giờ học của chúng mình diễn ra rất thú vị...

  

 ... giống như một Game show trên truyền hình.

 

 Các diễn viên nhí diễn xuất rất đạt tình huống... 

 

  ... và đưa ra câu hỏi cho các bạn dưới lớp sau khi vai diễn kết thúc.

 

  Chúng mình rất vui khi được vào vai các nhân vật trong tình huống đấy!

 

Lớp chúng mình rất thích thú với bài học cô đã dạy cho chúng mình ngày hôm nay!

 

Bài học hôm nay cô đã dạy cho chúng mình biết bao điều hay về những công việc đang diễn ra hàng ngày mà có thể chúng mình làm chưa tốt. Các bạn đã hứa với cô, hứa với chính mình từ nay sẽ rèn luyện thật tốt và khoa học, vâng lời thầy cô và bố mẹ để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là học sinh trường Tiểu học mang tên nhà bác học vĩ đại Lê Quý Đôn. 

 

Ban Biên tập

 
Các tin khác