» Tin tức
Hoạt động học tập
Lê Quý Đôn - Chắp cánh cho nền giáo dục thời đại

     “Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, khôn lớn.”  Gôlôbôlin

 

Người thầy Lê Quý Đôn hạnh phúc khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, khôn lớn.

 

     Sáng thứ bảy vừa qua, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã tổ chúc hội thảo với nội dung “Nghệ thuật làm cha mẹ”. Buổi nói chuyện diễn ra thật náo nhiệt với sự có mặt của diễn giả Nguyễn Thị Thanh Vân. Đó thực sự là một cơ hội trải nghiệm những bài học, những phương pháp hiệu quả trong giảng dạy.

      Những câu chuyện thường ngày, những bài học diễn giả chia sẻ thật sự thiết thực, không chỉ tạo niềm tin mà còn vun đắp nhân cách cho trẻ. Hàng ngày trẻ đến trường, đan xen việc học đó là các hoạt động phong phú nhằm kích thích và giúp trẻ phát triển toàn diện.

 

Những chia sẻ của diễn giả Nguyễn Thị Thanh Vân về "Nghệ thuật làm cha mẹ".

     Với phương châm “Tạo dựng nền móng vững chắc, tự tin tin xây dựng tương lai” Ban giám hiệu trường luôn quan tâm, tích cực xây dựng chuyên đề, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, các con luôn được xây dựng niềm tin, được khích lệ kịp thời. Cộng với sự nỗ lực của bản thân, học sinh sẽ có bước đệm mới để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Đó chính là bằng chứng  xác thực hơn cho ý niệm: “Con có thể làm tốt mọi việc nếu con có niềm tin và sự cố gắng.”

 

Con có thể làm tốt mọi việc nếu con có niềm tin và sự cố gắng.

 

Học sinh là trung tâm trong quá trình dạy học.

 

 Các con luôn được xây dựng niềm tin, được khích lệ kịp thời qua những câu chuyện tại lớp học hay những hoạt động ngoài trời được tổ chức công phu, bài bản.

 

Tạo dựng nền móng vững chắc, tự tin tin xây dựng tương lai.

 

     Không chỉ vậy, thầy cô luôn luôn quan sát và tìm ra những điểm mạnh của học sinh, từ đó biết cách tiếp cận dễ dàng; nhẹ nhàng và uốn nắn từ từ bằng những câu KHÍCH LỆ. Thầy cô luôn chỉ những lỗi thật cụ thể cho học sinh, phân tích giảng giải để con hiểu vấn đề và tự rút ra được bài học; tạo dựng cho học sinh những thói quen tốt. Không chỉ có vậy, thầy cô tự đặt mình vào vị trí của học sinh, lắng nghe, chia sẻ để hiểu các con cần gì và muốn gì? Từ đó thầy cô luôn luôn tìm những phương pháp hay và phù hợp với từng đối tượng. 

 

Thầy cô tự đặt mình vào vị trí của học sinh, lắng nghe, chia sẻ để hiểu các con cần gì và muốn gì? Từ đó thầy cô luôn luôn tìm những phương pháp hay và phù hợp với từng đối tượng

 

     Giáo dục học sinh đó là một chặng đường dài và khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, cả thầy và trò trường Tiểu học Lê Quý Đôn đang dần khẳng định vị trí và chất lượng giảng dạy.

 

 

Trưởng thành trong niềm vui và hạnh phúc là điều mà giáo viên Lê Quý Đôn hướng tới. 

 

 Tiểu học Lê Quý Đôn đang dần khẳng định vị trí và chất lượng giảng dạy.

 

     Buổi hội thảo kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã. Các thầy cô đã được tiếp thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc giáo dục học sinh, sẵn sàng chào đón một năm học mới chuẩn bị bắt đầu, năm học 2014-2015. 

 

 

Cô Bùi Thị Quỳnh Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn trong niềm hân hoan bên diễn giả Nguyễn Thị Thanh Vân 

 

Bài viết do giáo viên Khối 2 - Lê Quý Đôn thực hiện

 

 

 

 
Các tin khác