Hoạt động học tập
Làm đồ chơi từ những chiếc cốc giấy

Việt Nam ngày nay có rất nhiều mẫu mã và chủng loại phong phú được thiết kế phù hợp theo từng lứa tuổi, tuy nhiên chủ yếu vẫn là các món đồ chơi nhập ngoại nổi trội và tinh xảo hơn về kiểu dáng, đặc biệt là các đồ chơi giáo dục. Nhưng, đôi khi chỉ cần tinh ý và sáng tạo một chút là các bạn học sinh có thể tự tạo cho mình những món đồ chơi hay và rất ý nghĩa, chẳng kém gì những món đồ ngoại nhập kia mà không hề tốn một xu nào và chắc chắn là, ai cũng làm được!

Những món đồ chơi tự làm của các bạn học sinh trong một buổi triển lãm của trường Lê Quý Đôn.

Cũng như khi các bé chơi đồ hàng hay chơi trò đóng vai thì trí tưởng tượng sẽ là rất quan trọng. Vì thế để giúp con phát huy trí tưởng tượng cũng như học qua trò chơi, giáo viên trường Lê Quý Đôn luôn cố gắng cùng các con học sinh tạo ra những đồ chơi từ những vật liệu đơn giản hoặc vật liệu tái chế như làm đồ chơi tên lửa từ cốc giấy chẳng hạn. Thật thú vị khi tự mình “sản xuất” ra những món đồ chơi mà đặc biệt từ nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm – chiếc cốc giấy phải không nào?

Để tạo ra những đồ chơi tên lửa từ những chiếc cốc giấy là điều không khó với các bạn học sinh lớp 5.

Một khâu rất quan trọng trong công việc này là trang trí cho tên lửa của mình thật độc đáo.

Có những bạn còn rất tỉ mẩn, dán những hình bông hoa nhỏ, cắt từ giấy màu để trang trí.

Dán thật khéo để những chiếc cốc dễ có thể bám dính mà không lộ dấu vết.

Làm chân thật đẹp và chắc chắn cho đồ chơi của mình.

Niềm vui sau khi hoàn thành sản phẩm của mình.

Tình bạn gắn bó keo sơn.

Nam Anh.