Hoạt động học tập
Khoa học trong đời sống [Dự án khối 2]

Dự án "Hành tinh xanh" của khối 2 dựa trên phương pháp Giáo dục STEM đã mang tới cho các học sinh 2 tuần tự tay ươm mầm, tưới nước và chăm sóc các loài cây quen thuộc. Qua đó, các bạn nhỏ đã tự tìm hiểu và tự tin thuyết trình về các loài cây mình trồng trong thực tế.

Với phương pháp Giáo dục STEM (STEM viết tắt bởi các từ Science - khoa học, Technology - công nghệ, Engineering - kỹ thuật và Maths -toán học), các bạn ấy đã làm những gì trong dự án này?
* Tìm hiểu môi trường sống của cây, kỹ thuật chăm sóc và quá trình phát triển của cây
* Tự tay gieo hạt, tưới nước và chăm sóc cây trong 2 tuần
* Quan sát quá trình sinh trưởng của cây & ghi lại kết quả vào phiếu báo cáo
* Tự thuyết trình về quá trình quan sát của mình trước lớp

Qua dự án này, các bạn ấy đã hiểu rõ về môi trường sống & sự phát triển của các loài cây, cách viết báo cáo, thuyết trình và thêm ý thức bảo vệ môi trường. Thật là một công quá nhiều việc phải không nào?

Hãy cùng lắng nghe bạn Thành Nhân - Lớp 2A10 chia sẻ về kết quả và kiến thức học được sau dự án của mình nhé.