Hoạt động học tập
Hội chợ đồ cũ bảo vệ môi trường và rèn luyện kĩ năng tài chính (đợt 1)

Thời gian nghỉ hè sắp đến gần nhưng các bạn học sinh tiểu học Lê Quý Đôn vẫn rất sôi nổi với các hoạt động trên lớp của các thầy cô giáo.Thời gian này, hoạt động mà các bạn yêu thích nhất là hội chợ đồ cũ bảo vệ môi trường và rèn luyện kĩ năng tài chính. Các hội chợ diễn ra chủ yếu ở hai khối lớp 3 và 4. Các bạn học sinh lớp 3 vừa mới được học những bài toán về tiền tệ, các bạn học sinh lớp 4 cũng vừa được tham gia các lớp học kĩ năng tài chính. Đây là cơ hội tốt để các bạn học sinh vận dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Chuẩn bị vào hội chợ trao đổi đồ cũ nào!

Các hoạt động mua bán, trao đổi đồ cũ tại hội chợ rất sôi động. Các bạn học sinh mang đến sách báo, đồ chơi, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân của mình để tham gia giao dịch. Có những bạn học sinh còn mang tự làm cả những tấm thiệp, khung ảnh, kẹp tóc,.. bằng giấy và vải rất đẹp tới hội chợ.

"Tớ muốn đổi quyển truyện tranh lấy ô tô đồ chơi của cậu được không?"

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao ý thức cho học sinh về lối sống tiết kiệm, bảo vệ môi trường, góp phần phổ biến cách tái sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả. Qua chương trình, các thầy cô mong muốn tạo sân chơi cho học sinh để giới trẻ thực sự là những người đi đầu trong phong trào bảo vệ hành tinh xanh.

"Mình muốn đổi lấy cuốn truyện cổ tích kia."

"Phải xem thật kĩ xem cuốn truyện của bạn ấy có bị rách không mới đổi."

"Được rồi, tớ đồng ý đổi."

Lại thêm một giao dịch thành công.

Hội chợ mỗi ngày một sôi động, hấp dẫn.

Các bạn có kinh nghiệm đã biết xem thật kĩ đồ mình định trao đổi.

Các thầy cô thầm thán phục trò vì sự thông minh trong việc mua bán, trao đổi.

"Khuyến mại thêm 1 quả bóng bay này."

"Chẳng ai trao đổi quạt giấy của tớ cả."

"Cuốn truyện này của bạn nào thế nhỉ? có đổi không?"

Hội chợ thật vui và nhiều ý nghĩa.