Hoạt động học tập
Học sinh Lê Quý Đôn hướng về biển đảo thân yêu của tổ quốc bằng những hành động thiết thực

Từ ngày 01 tháng 5 năm 2014, Trung Quốc đã di chuyển giàn khoan Hai Yang Shi You 981 đến đặt tại tọa độ 15029’58” vĩ độ Bắc - 111012’06” kinh độ Đông để tiến hành khoan thăm dò trong lãnh hải Việt Nam; đồng thời huy động một số lượng lớn tàu thuyền hộ tống đi cùng trong đó có cả các tàu và máy bay quân sự. Nguy hiểm hơn, các tàu hải cảnh, hải giám của Trung Quốc đã liên tục dùng vòi rồng với áp lực lớn tấn công và đâm vào các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của Việt Nam. Cho đến nay Trung Quốc vẫn tiếp tục gia tăng các tàu và máy bay đến hoạt động tại khu vực này, làm cho tình hình diễn biến ngày càng căng thẳng. Các chiến sỹ làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo Việt Nam luôn phải đối mặt với khó khăn, vất vả và hy sinh bất cứ lúc nào trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Quyên góp ủng hộ hải quân và ngư dân Việt Nam.

Mặc áo đồng phục "Hướng về Biển Đông" để cổ vũ tinh thần cho quân dân Việt Nam.

Vẽ tranh cổ động "Hướng về Biển Đông"  (tranh vẽ của Linh Đan, lớp 5A9)

Vẽ tranh "Em yêu Trường Sa" gửi chú Hải quân (tranh vẽ của Huệ Tâm, lớp 5A8)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, thời gian qua, cả nước đã có nhiều hành động thiết thực hướng đến hải quân, ngư dân, hướng đến vùng biển của tổ quốc. Cùng chung tinh thần vì độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, tiếp thêm sức mạnh để ngư dân bám biển, ngày 26/5/2014, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã tổ chức chương trình “Hướng về biển đảo thân yêu của tổ quốc”. Chương trình đã thu hút được tất cả các bạn học sinh tham gia.

"Những hình ảnh trong đợt quyên góp ngày 26/5/2014

Học sinh ở tất cả các khối lớp đều tham gia quyên góp.

Học sinh khối 4 mặc đồng phục "Hướng về Biển Đông"

Mặt sau của áo đồng phục.

Không quên học tập thật tốt.

Hoàn thành nhiệm vụ của một học sinh cũng là hành động yêu Tổ quốc.

Học sinh Lê Quý Đôn luôn đoàn kết và rất mạnh mẽ.