Hoạt động học tập
Học mà chơi - Đố vui trí tuệ dành cho học sinh lớp 4

Đối với học sinh lớp tiểu học, các con còn đang làm quen với môi trường học tập và chương trình sách giáo khoa mới như hiện nay. Đặc biệt với môn Toán lớp 4 nói riêng, việc giải những bài toán tương đối khó sẽ làm dễ cảm thấy nản lòng. Chính vì vậy, việc đan cài các trò chơi trong các giờ học toán là rất cần thiết. Nó giúp tiết học diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, tự nhiên bớt khô khan và bớt nhàm chán. Thông qua trò chơi sẽ giúp các con học sinh có thời gian giải trí, vui chơi nhưng trọng tâm vẫn gắn với bài học, mặc khác còn giúp cho học sinh phát huy khả năng tìm tòi, học hỏi và sáng tạo trong học tập để tìm ra kết quả bài toán.

Một giờ học có sử dụng trò chơi đố vui. Trong đó có hai học sinh đóng vai trò MC.

Các trò chơi học toán đa số là các vấn đề, các bài tập đã được giáo viên lớp 4 chúng tôi cải biến thành các hoạt động học toán để các con vừa học vừa chơi đầy nghệ thuật. Điều này sẽ tự nhiên lôi cuốn các con tập trung vào giờ học một cách hăng say, tích cực.

Giờ học diễn ra vô cùng sôi nổi.

Các con học sinh vui vẻ, tích cực tham gia học tập.

Với những câu hỏi khó, các con chủ động suy nghĩ, tìm tòi.

Mỗi câu hỏi mà bạn trả lời đúng, MC của chương trình trò chơi sẽ tặng bạn đó 1 lá cờ.

Tiết học diễn ra vui vẻ, thoải mái, tự nhiên.

Hai MC của chương trình vô cùng tự tin và chủ động trong mọi tình huống.

Các bạn ấy còn rất hài hước và biết pha trò.

Và đây là những bạn học sinh xuất sắc được nhận cờ của chương trình.

Phạm Thanh Thủy