» Tin tức
Hoạt động học tập
Hào hứng viết câu đối Xuân

      Cứ mỗi cuối tháng chạp âm lịch, dù chưa đến Tết Nguyên Đán nhưng không khí nhộn nhịp, vui tươi đã tràn ngập khắp nơi. Ngày Tết đến, mùa xuân về đã đi vào lòng người với biết bao điều thân thuộc với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cành đào, cành mai,… Chỉ cần nhắc đến thôi thì bạn nhỏ nào cũng thấy háo hức vì biết ngày mà mình mong đợi đang đến. Ngày Tết đoàn viên, nhà là nơi hội tụ các thành viên trong gia đình với những lời chúc tốt đẹp, mong cho một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc đến với mọi người.

 

Với mong muốn mang những lời chúc tốt đẹp đến với người thân, các con học sinh đã và đang tự tay chuẩn bị những câu đối Tết.

 

Với mong muốn mang những lời chúc tốt đẹp đến với người thân, các con học sinh đã và đang tự tay chuẩn bị những câu đối treo trong ngày Tết sắp tới vào những giờ học Mĩ thuật. Đến với những giờ học Mĩ Thuật của học sinh lớp 3,4,5 trường Tiểu học Lê Quý vào những ngày này, ai cũng có thể cảm nhận một không khí vui vẻ sôi động với tranh Tết và còn có rất nhiều đồ trang trí tự làm cho ngày Tết.

 

Các bạn học sinh tỉ mỉ cắt dán từng mảnh giấy màu, nối vào nhau, tạo thành giấy viết câu đối.

 

Bạn nào cũng cẩn thận từng chi tiết khi tạo mảng đỏ, mảng vàng cho câu đối.

 

Nhìn bạn nào cũng chăm chú, không khí lớp học rất vui vẻ. 

 

 So với các anh chị lớn, việc cắt dán tuy có hơi khó khăn với các em học sinh lớp 3 nhưng bạn nào cũng vô cùng hứng khởi với công việc. 

 

Giúp đỡ nhau trong học tập, làm việc nhóm tích cực là tinh thần được nêu cao của của các bạn học sinh Lê Quý Đôn.

 

Để hoàn thành những sản phẩm ý nghĩa này dành tặng người thân, các bạn học sinh phải bỏ ra khá nhiều tâm sức.

 

Tác phẩm dần dần hiện ra...

 

Còn đây là thành quả.... cũng chính là niềm vui của các bạn học sinh.

 

 

Chắc chắn đây sẽ là một giờ học thú vị, đáng nhớ.

 

Bùi Thị Xâm

 

 

 
Các tin khác