» Tin tức
Hoạt động học tập
Giờ học vần mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh lớp 1

    Khi cái nóng oi ả của những ngày hè đã dịu đi, những tiếng ve đã thưa dần trên những vòm lá thì cũng chính là lúc thầy và trò trường Tiểu học Lê Quý Đôn bước vào năm học mới với biết bao niềm hăng say háo hức. Để thu hút được các con học sinh sau kỳ nghỉ dài, các thầy cô giáo đã dành rất nhiều tâm huyết cho những giờ lên lớp, cho những bài học mới. Đặc biệt là vai trò của các cô giáo khối 1, đón các con học sinh mới từ Mầm non bước đến môi trường mới càng trở nên quan trọng và cần thiết.

 
Giờ học vần rất cuốn hút các bạn học sinh lớp 1

    Các giờ chuyên đề khối 1 luôn được Ban giám hiệu quan tâm để nâng cao chất lượng giảng dạy trong toàn khối nói riêng và toàn trường nói chung. Các tiết dạy của các cô giáo lớp 1 luôn được đánh giá là có nhiều màu sắc và tạo được sự hấp dẫn đối với các con học sinh.

 

Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe và có ý thức xây dựng bài. 

    Tiết Học vần của cô Trần Ngọc Anh diễn ra vào ngày 20/08/2014 là một trong số những tiết chuyên đề được đánh giá cao bởi nội dung và hình thức mới lạ hấp dẫn đối với các con học sinh khối 1.
 
 
Tiết học của cô Trần Ngọc Anh diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên

    Mới vào học được 2 tuần thôi, nhưng xem ra các bạn nhỏ của lớp 1A11 đã chững chạc hơn nhiều rồi. Cả lớp ngồi ngay ngắn, sách vở rất gọn gàng và ra dáng các cô cậu học trò. Hôm nay các bạn ấy rất vui, bạn nào cũng hăng hái xung phong đọc và trả lời câu hỏi của cô giáo.

 

 
Cả lớp đang chăm chú với bài giảng của cô giáo
 
Học sinh lớp Một nhưng các bạn không hề nhút nhát đâu.
 
 
 
Các bạn ấy đã bước đầu được làm quen với phương pháp thảo luận nhóm.
 
 
Bạn nào cũng rất hào hứng và thích thú khi đưa ra ý kiến của mình
 
 
Hăng hái phát biểu mỗi khi cô giáo đưa ra câu hỏi
 
 
 Trả lời rất rõ ràng, mạch lạc

    Các hoạt động của giờ học được diễn ra rất sôi nổi, trong đó phần thảo luận nhóm đôi khiến các bạn thích thú hơn cả. Hai bạn cùng bàn chơi trò hỏi – đáp về kiến thức trong bài học rồi xung phong lên bảng hỏi và đáp cho cả lớp cùng nghe, phương pháp này đã khiến cho các bạn chủ động tư duy và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức cả trong bài học và cuộc sống.

Các bạn rất tự tin khi hỏi - đáp kiến thức trước lớp...

 

.... khiến cho giờ học trở nên vô cùng hấp dẫn và bổ ích

    Giờ học đã kết thúc, nhưng bài giảng sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí của các con học sinh, sẽ theo các con khôn lớn từng ngày tại ngôi trường Lê Quý Đôn thân yêu. 
Ban biên tập
 
 
 
Các tin khác