» Tin tức
Hoạt động học tập
Chủ điểm kĩ năng sống:Giáo dục giới tính

Phương Anh – 5A11: Một giờ học đặc biệt:

  Năm nay, chúng tôi đã lên lớp 5, vậy là năm sau sẽ phải lên THCS, phải rời xa mái trường Tiểu học Lê Quý Đôn thân thương này. Những cành hoa phượng đỏ thắp sáng trên cây như nói rằng đây chính là năm cuối cấp. Và trong tuần học cuối này, nhà trường đã tặng cho chúng tôi một món quà đặc biệt, đó là buổi học giáo dục giới tính. Sau giờ ra chơi buổi sáng, toàn bộ học sinh nữ rảo bước xuống phòng đa năng, tiết học bắt đầu. Mở đầu tiết học là trò chơi đuổi hình bắt chữ. Mỗi ô chữ đều gắn với một từ, và ô chữ cuối cùng chính là tên bài học:Giới tính. Hai cô giáo kĩ năng sống đã giúp chúng tôi hiểu thêm về tâm-sinh lý ở tuổi dậy thì qua những đoạn băng sinh động, dễ hiểu. Qua tiết học, chúng tôi còn học vệ sinh thân thể đúng cách và quan trọng nhất là tự bảo vệ bản thân mình trong những tình huống ở tiểu phẩm hài cuối buổi học. Tôi rất cảm ơn nhà trường và các cô giáo kĩ năng sống đã cho chúng tôi được tham gia buổi học này – một tiết học đặc biệt đầy ý nghĩa.

  

 Vy Anh – 5A11: Giờ học khó quên

 Hoa phượng nở đỏ rực cả một góc phố như những ngọn lửa cháy báo hiệu hè về. Niềm vui khi sắp được nghỉ hè đi cùng với nỗi buồn phải xa mái trường thân yêu cứ dâng tràn trong em. Sang năm, em sẽ lên lớp Sáu và phải rời xa trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Nhưng trước khi ra trường, em và các bạn được nhận một món quà đặc biệt ý nghĩa từ nhà trường. Đó là một buổi học giáo dục giới tính.

 Sau giờ ra chơi, toàn bộ học sinh nữ khối Năm xếp hàng chỉnh tề để đi xuống phòng Đa năng, nơi cô Quỳnh và cô Hòa-những người sẽ dẫn dắt chúng em trong tiết học hôm nay đã đợi sẵn. Mỗi lớp ngồi thành một hàng. Mở đầu là trò chơi bổ ích và lí thú “Đuổi hình bắt chữ”. Ô chữ cuối cùng của trò chơi có đáp án là tên buổi học ngày hôm nay: “Giới tính”. Hai cô giáo dạy kĩ năng sống đã giúp chúng em có cái nhìn đúng đắn về giới tính. Chúng em đã được mở rộng kiến thức qua những clip sinh động và bổ ích. Qua tiết học, chúng em còn được biết thêm rất nhiều điều lí thú. Các cô giáo đã giúp em trang bị hành trang kiến thức và tâm lí vững vàng để bước vào tuổi dậy thì. Em mong sẽ được học thêm nhiều tiết học bổ ích như vậy.

 

Thùy Linh – 5a11: Tiết học đầy ý nghĩa

 Mùa hè đã đến rồi! Những tiếng ve kêu râm ran, những quả xoài xanh treo lủng lẳng trên cành đã báo hiệu cho em biết sắp hết một năm học. Đây là một thời điểm đặc biệt vì em sắp phải xa mái trường Tiểu học thân thương. Trước khi ra trường, nhà trường có một món quà dành cho học sinh khối 5, đó là một tiết học kĩ năng sống về giáo dục giới tính. Sau giờ ra chơi, đúng 9 rưỡi, toàn bộ học sinh nữ khối 5 tập trung đầy đủ  tại phòng Đa Năng. Mỗi lớp ngồi thành một hàng ngay ngắn. Hai cô giáo dạy em trong tiết học này là cô Quỳnh và cô Hà – dạy Kĩ năng sống. Mở đầu tiết học là trò chơi đuổi hình bắt chữ. Đáp án của ô chữ cuối cùng là tên của bài học. Chúng em đã được mở rộng kiến thức về những biến đổi tâm – sinh lý ở tuổi dậy thì qua những Clip rất sinh động và bổ ích. Em còn được biết thêm về cách giữ vệ sinh thân thể cho đúng cách nữa! Em thích nhất là cách tự bảo vệ mình trong tiểu phẩm hài ở cuối tiết học. Em rất thích tiết học này và em muốn cảm ơn các thầy cô vì đã tạo điều kiện cho em biết thêm kiến thức về tuổi dậy thì.

Minh Châu - 5A10: Món quà vô giá

Chỉ còn vài ngày nữa là chúng em đã phải chia tay mái trường mến yêu- nơi đã chất chứa bao kỉ niệm khó quên. Dưới cái nóng chói chang của mùa hè, những cây phượng như những đốm lửa đang rực cháy. Những nghệ sĩ ve tài ba cất lên những bản nhạc du dương như thôi thúc chúng em, hè về rồi! Để chuẩn bị cho buổi ra trường, nhà trường đã dành tặng cho khối 5 chúng em một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Đó chính là một buổi học Kĩ năng sống về giới tính vào sáng thứ sáu (15-5). Đúng 9 giờ 30 phút, toàn bộ học sinh nữ chúng em đã có mặt tại phòng đa năng của nhà trường. Mỗi lớp xếp thành một thẳng tăm tắp, trông thật đẹp mắt! Hai cô giáo tham gia dạy tiết học thú vị này chính là cô Hà và cô Quỳnh.Tiết học được mở đầu bằng trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Mỗi ô chữ đều được lần lượt mở ra trong sự bất ngờ và thú vị của chúng em. Ô chữ cuối cùng có đáp án là “giới tính”. Đây chính là chủ đề chính của tiết học. Các cô đã giúp chúng em hiểu tại sao chúng em lại có bài học này. Chúng em còn được mở rộng thêm kiến thức về sự biến đổi tâm-sinh lý của tuổi dậy thì qua những clip đầy sống động. Có rất nhiều thắc mắc thầm kín đã được bật mí. Qua bài học, chúng em còn được biết thêm về cách giữ gìn bản thân và đặc biệt nhất là cách tự bảo vệ mình ở tiểu phẩm hài cuối tiết học. sau tiết học hấp dẫn này chúng em cảm thấy rất ấn tượng. Chúng em xin cảm ơn các thầy cô và ban giám hiệu nhà trường đã dành cho chúng em món quà vô giá đầy ý nghĩa này. 

Quỳnh Nga - 5A10: Tiết học đặc biệt

Thời gian trôi qua thật nhanh, thời tiết đã chuyển sang nóng nực với những ánh nắng chói chang. Những đốm phượng đỏ rực đã bắt đầu lóe lên, sáng lóa. Đâu đây ẩn trong vòm lá, các nhạc sĩ ve tài ba đang tấu lên bản nhạc báo hiệu mùa hè đã tới và chúng em sắp chia tay mái trường thân yêu để đến với một nơi mới.

Sáng thứ sáu (15/5), trường TH Lê Quý Đôn đã dành tặng cho chúng em một món quà trước khi chia tay: đó là tiết kĩ năng sống đặc biệt cho tất cả các bạn nữ khối 5. Đúng 9h30, chúng em đã có mặt tại phòng đa năng. Mỗi lớp xếp thành 1 hàng. 2 cô giáo tham gia dạy tiết học là cô Quỳnh và cô Hà. Chúng em được khởi động bằng trò chơi “ Đuổi hình bắt chữ ”. Mỗi ô chữ đều được lần lượt mở ra... Ô chữ cuối cùng là ô chữ “ giới tính”. Đó chính là chủ đề chính của tiết học. Bài học có 4 phần. Các cô giáo đã giúp chúng em hiểu tại sao mình lại có bài học này. Chúng em được mở rộng thêm kiến thức về những biến đổi tâm sinh lý của tuổi dậy thì qua những clip sống động. Có rất nhiều câu hỏi thầm kín đã được giải đáp. Qua bài học, chúng em còn được biết thêm về cách giữ gìn vệ sinh thân thể và cách tự bảo vệ chính bản thân mình.

Em thấy tiết học này rất bổ ích. Tuổi dậy thì là tuổi thay đổi lớn nhất về tâm lý lẫn hình dạng. Chúng em cần có người bên cạnh để giúp đỡ đòng thời chỉ dạy cho chúng em những điều cần thiết khi bước vào tuổi mới lớn. Cảm ơn nhà trường đã tặng cho chúng em được học tiết học này. Qua đó, chúng em được biết trước, hướng dẫn trước những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Em sẽ nhớ mãi tiết học đầy ấn tượng này. 

 Khánh Linh – 5A10: Giờ học có 1-0-2

   Sắp kết thúc năm học rồi! Ngước lên vòm lá xum xuê của phượng, ta thấy lốm đốm vài ngọn lửa xen giữa tầng lá xanh biếc. Ánh nắng chói chang đã chế ngự bầu trời, đem theo cái oi bức không ai ưa. Trường tôi đã hòa mình theo sự thay đổi ngẫu nhiên của hè bằng cách tổ chức 1 tiết học có chủ đề về “giới tính”. Sáng thứ sáu 15-5, đúng 9h30’, các bạn nữ khối 5 các lớp tập trung ở phòng đa năng. Mỗi lớp xếp thành 1 hàng. 2 cô giáo dạy kỹ năng sống là cô Hà và cô Quỳnh là 2 người đã dẫn dắt chúng tôi trong suốt giờ học. Chúng tôi háo hức bắt đầu bằng trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Từng hình ảnh hiện ra, thách thức sự nhanh nhạy của mỗi bạn học sinh. Ô chữ cuối cùng hiện ra với đáp án “Giới tính”. Đó là chủ điểm chính chúng tôi sẽ học. Các cô giáo giảng thật kĩ cho chúng tôi hiểu tại sao mình lại ở đây bằng chính sự hóm hỉnh của các cô. Chúng tôi còn được mở rộng thêm kiến thức của mình về những biến đổi của tâm – sinh lý khi còn đang tuổi dậy thì qua 2 clip cực kỳ sống động. Có rất nhiều điều bí mật thầm kín đã được giải đáp. Qua bài học, chúng tôi vẫn còn nhiều thắc mắc về cách vệ sinh thân thể. Cô đã giảng cho chúng tôi hiểu hơn và đặc biệt nhất cô còn dạy chúng tôi cách tự bảo vệ mình qua tiểu phẩm hài khiến mọi người ai nấy cười nghiêng cười ngả ở cuối tiết học phỏng theo chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!”. Thật là vui khi có 1 tiết học như vậy. Nhờ tiết học, tôi và các bạn nữ khác đã hiểu hơn về chính mình. Tôi sẽ cố gắng làm theo lời chỉ dẫn của 2 cô. Rất cảm ơn Nhà trường đã mang đến cho chúng tôi tiết học tuyệt vời này!

Ngân Hà – 5A10: Giờ học thú vị nhất trên đời 

Vào khoảng thời gian này, chúng em đã phải chuẩn bị rời xa mái trường thân yêu để bước vào lớp 6. Ai ai cũng mang một cảm xúc bồi hồi khó tả. Và có vẻ như ngoài trời, những chú chim vẫn vui vẻ, vẫn hót líu lo chào đón hè về. Hiểu rõ tâm lí học sinh, nhà trường đã dành tặng cho chúng em một món quà thú vị. Sáng thứ sáu (15-5), đúng 9h30’, chúng em đã có mặt tại phòng đa năng của trường. Mỗi lớp xếp thành một hàng dọc. 2 cô giáo tham gia dạy tiết học là cô Quỳnh và cô Hà. Chúng em được khởi động bằng trò chơi Đuổi hình bắt chữ. Mỗi ô chữ đều được lần lượt mở ra. Ô chữ cuối cùng là “Giới tính” - Đó chính là chủ đề chính của tiết học. Các cô giáo đã giúp chúng em hiểu rõ hơn về tuổi mới lớn. Chúng em còn được khám phá thêm bao kiến thức về những biến đổi tâm sinh lý của tuổi dậy thì qua những hình ảnh minh họa đầy sống động. Có rất nhiều câu hỏi khó hỏi khó nói của học sinh nêu ra đã được các cô giải đáp. Qua bài học, chúng em còn được biết thêm về cách giữ vệ sinh thân thể về cách giữ vệ sinh thân thể và đặc biệt nhất là cách tự phòng vệ cho bản thân ở tiểu phẩm hài cuối tiết học. Quả là một giờ học thú vị nhất trên đời!

 

 

 

 

 

 
Các tin khác