Gương mặt tiêu biểu
Phát động tháng hành động hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

Sáng nay 13-3, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động tiết kiệm điện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2014” tại trường PTCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các đại sứ Giờ Trái đất năm 2014 giao lưu với các em học sinh trường PTCS Trưng Vương.

Sự kiện chính thức Giờ Trái đất năm 2014 sẽ diễn ra từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút ngày 29-3 tại khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám, phía trước Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Tổng giám đốc EVN HANOI đã phát động Tháng hành động tiết kiệm điện (TKĐ) và hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2014 với những hành động cụ thể như: Tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện tại các địa phương và 30 trường THCS; diễu hành bằng xe đạp khu vực trung tâm TP Hà Nội; phát động phong trào "Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện"; Tổ chức phát tờ rơi và áp-phích tuyên truyền tiết kiệm điện và Giờ Trái đất, treo băng-rôn, phát 200 áo phông, 2200 mũ lưỡi trai có logo Giờ Trái đất và logo EVN HANOI.

Tại buổi lễ các đại sứ Giờ Trái đất năm 2014 cũng đã giao lưu với các em học sinh trường PTCS Trưng Vương.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen chia sẻ: “Tôi hy vọng các em học sinh sẽ tham gia vào các phong trào tiết kiệm điện từ những công việc nhỏ trong cuộc sống hằng ngày như tắt đèn khi không cần thiết, tiết kiệm nước hay đi xe đạp”.

Đại sứ cũng khẳng định, với những kinh nghiệm trong lĩnh vực tăng trưởng xanh – công nghệ xanh, Đan Mạch sẽ hỗ trợ Việt Nam nhằm giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu.

Ngay sau lễ phát động, các đại sứ Giờ Trái đất năm 2014 và 50 cán bộ, viên chức của EVN và EVN HANOI đã tham gia diễu hành bằng xe đạp tại khu vực trung tâm TP Hà Nội.

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng và được thực hiện lần đầu tiên tại Thành phố Sydney năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người. Năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào chiến dịch Giờ Trái đất và đã tiết kiệm được 140.000kWh; năm 2010, tiết kiệm được 500.000kWh; năm 2011, tiết kiệm được 400.000kWh; năm 2012 tiết kiệm được 196.000kWh vào Giờ Trái đất.

Các đại sứ Giờ Trái đất cùng cán bộ, viên chức của EVN và EVN HANOI đã tham gia diễu hành bằng xe đạp.

Thùy Linh (Báo Nhân dân)