Gương mặt tiêu biểu
Những hoạt động giúp gắn kết các thành viên gia đình với nhau

Bạn vẫn rất muốn thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của mình đối với con? Tuy nhiên, bạn lại không biết phải làm như thế nào?  Hãy tham khảo và áp dụng những hoạt động gắn kết đơn giản dưới dây nhé!

Những hoạt động giúp gắn kết các thành viên gia đình với nhau - Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ - Cách nuôi dạy con trẻ - Giáo dục trẻ em - Làm cha mẹ

Ra ngoài đi dạo cùng con là cách tốt nhất để cả nhà cùng thư giãn và kết nối với nhau.

1. Dành thời gian đọc sách cùng con

Mỗi buổi tối nếu bạn dành một chút thời gian để đọc sách cho con thì các con yêu của bạn sẽ cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu mà bạn dành cho chúng. Đặc biệt là, theo kết quả của nhiều nghiên cứu, nếu từ nhỏ trẻ em được cha mẹ đọc sách cho thì sẽ có khả năng nhận thức tốt hơn so với những đứa trẻ khác. Điều quan trọng nữa là từ đó trẻ sẽ có niềm yêu thích với việc đọc sách, điều có lợi cho việc học tập của trẻ sau này.

2. Đi dạo cùng con

Ra ngoài đi dạo cùng con không chỉ giúp cả gia đình có cơ hội được luyện tập thể dục mà là cơ hội để các thành viên trong gia đình có thể tâm sự, nói chuyện vui cùng nhau và hít thở bầu không khí trong lành sau một ngày học tập và làm việc vất vả. Nếu bạn không có thời gian vào buổi tối, thì có thể cùng bé đi bộ đến trường vào mỗi buổi sáng, đi dạo trong công viên vào ngày nghỉ. Thông qua thói quen lanh mạnh này, các con của bạn sẽ cảm nhận được tình yêu và sự gắn kết giữa mọi người trong gia đình.

3. Kể chuyện về những kỉ niệm đánh nhớ lúc con sinh ra

Bạn biết không, các con yêu của bạn sẽ rất thích thú và tập trung nếu bạn kể cho chúng nghe về những câu chuyện đáng nhớ từ thời điểm bạn biết mình mang thai cho đến khi sinh ra con, nếu có thể hãy kể thật chi tiết nhé. Ngoài ra, để các con cảm thấy mình được yêu thương, mình được chào đón thật đặc biệt và mình là duy nhất trong tình yêu thương cảu bố mẹ, bạn hãy cùng con xem lại ảnh và video về những thời khắc con từng ngày lớn lên đáng yêu như thế nào.

4. Cùng con nấu một bữa ăn nhẹ

Cùng con nấu một bữa ăn nhẹ cũng là một cách để gắn kết với cả gia đình với nhau. Bởi vì, những khoảnh khắc nhỏ bé mà các thành viên trong gia đình cùng nhau chia sẻ ở trong bếp đã dạy trẻ rất nhiều về những cách giản dị để dành thời gian quý giá ở bên gia đình thân yêu của mình.

5. Chia sẻ đam mê của mình và tìm hiểu những đam mê của con

Khi bạn chia sẻ với các con về những đam mê và ước mơ của mình, các con của bạn sẽ lắng nghe, thấu hiểu và cũng sẽ cho bạn biết về những đam mê và mơ ước của chúng. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thể hiểu và sát lại gần nhau hơn, rất tuyệt vời phải không?

6. Nói chuyện với con mỗi ngày

Hàng ngày, dù công việc có bận rộn và vất vả thế nào, hãy cố gắng dành một chút thời gian để nói chuyện và lắng nghe tâm sự của con, bạn có thể hỏi chuyện chúng về lớp học, về bạn bè, hoặc là về những điểm tốt đạt được ở trường… Thông qua việc nói chuyện và lắng nghe con, bạn sẽ tạo ra được sự yêu thương và kết nối mạnh mẽ với chúng.

7. Dùng bữa tối cùng nhau

Nếu có thể cả nhà hãy ăn tối cùng nhau, bởi vì bữa ăn tối bên gia đình thực sự đem lại những lợi ích bất ngờ trong việc kết nối các thành viên. Nếu thời gian làm việc của bạn không cho phép thì hãy thống nhất cùng nhau để có thể ăn chung 1 lần/ngày không quan trọng là bữa ăn nào trong ngày. Đây là khoảnh khắc tất cả mọi thành viên trong gia đình có thể kết nối, ở bên nhau cũng trò chuyện, đặc biệt là thấy được sự hiện diện cũng như tầm quan trọng của người còn lại trong gia đình.

8. Gửi cho con những thông điệp yêu thương

Cách đơn giản để nhắc nhở trẻ rằng bạn vẫn luôn nghĩ về chúng là để lại những tờ giấy có ghi thông điệp yêu thương. Thực hiện việc này bằng cách làm một tờ giấy đáng yêu hoặc là những kí hiệu rất ngắn gọn thể hiện sự động viên, hay đơn giản chỉ là một gương mặt cười trong cặp sách của con.

9. Dành cho con những cái ôm

Dành cho con những cái ôm yêu thương là cách thể hiện tình cảm hiệu quả nhất, mà không cần nói bằng lời. Tuy nhiên, khi cuộc sống đang trở nên qua bận rộn, chúng ta đang dần quên đi hành động yêu thương này. Bạn biết không, chỉ cần một vài khoảnh khắc gần gũi, tiếp xúc cơ thể với các con cũng sẽ khiến chúng cảm thấy mình được an toàn trong vòng tay yêu thương của bố mẹ giữa những mớ hỗn loạn trong ngày.

Nguồn: http://meyeucon.org/34436/yeu-thuong-mang-gia-dinh-lai-gan-nhau-hon/