» Tin tức
Gương mặt tiêu biểu
Ngày tựu trường: Vì học sinh thân yêu

Hôm nay (5/9), tất cả các trường học tiến hành tổ chức khai giảng. Đây được đánh giá là ngày tựu trường đúng nghĩa “vì học sinh thân yêu” bởi công tác tổ chức đơn giản, gọn nhẹ.

Việc khai giảng cùng 1 ngày được thống nhất sau phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại “Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Các em học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Nội) tham dự lễ khai giảng sáng 5/9.

Đặc biệt, năm nay, lễ khai giảng được tổ chức gói gọn chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ với những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hoạt động thể thao để lại ấn tượng đẹp cho mỗi học sinh về ý nghĩa của ngày tựu trường. Đây thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Phần lớn thời gian của buổi lễ dành cho các tiết mục biểu diễn văn nghệ, tạo không khí vui tươi cho ngày tựu trường.

Những thủ tục rườm rà như bài phát biểu kéo dài, báo cáo thành tích hay các em học sinh phải đội nắng để chờ các vị đại biểu tới tham dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cắt bỏ, để buổi lễ khai giảng sẽ thực sự vì học trò. Tinh thần mới của lễ khai giảng năm nay nhận được nhiều sự đồng tình của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Em Đỗ Hải Triều (học sinh lớp 8, trường THCS Tây Sơn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Nhớ lại những năm học qua, trước ngày diễn ra lễ khai giảng, em phải đến trường tập nhiều lần để chuẩn bị. Trời nắng, ngồi ghế nhựa ở sân trường khiến bạn nào cũng mệt. Em thấy lễ khai giảng mọi năm diễn ra quá lâu, nhất là phần chào đón các vị đại biểu rồi các phát biểu của thầy cô. Có năm vì chương trình kéo dài nên đến trưa nắng mới xong”.

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Kiêm, TP. Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đón chờ lễ khai giảng.

Sáng sớm, em Vũ Hiểu Minh, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) mặc quần áo mới, hồ hởi đến trường dự lễ khai giảng.

Cô Nguyễn Thị Phiến (Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội), phụ huynh của em Minh bày tỏ niềm hân hoan về ngày lễ khai giảng năm nay. “Tôi vui mừng vì chúng ta trở lại với ngày hội khai trường theo đúng nghĩa vì học sinh. Không còn cảnh các con phải đợi bằng được một vị khách quan trọng nào đó đến tặng hoa, phát biểu chào mừng năm học mới. Bên cạnh đó, các con cũng không phải mất thời gian và công sức tập đi, đứng, xếp hàng đều tăm tắp để làm đẹp lòng các vị cấp trên. Hy vọng, ngành giáo dục sẽ có thêm nhiều đổi mới hợp lòng người như thế này”.

Các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TP. HCM) vui tựu trường.

Lễ khai giảng sáng nay tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Nội) diễn ra gói gọn trong vòng 45 phút. Đại diện nhà trường có lời phát biểu ngắn gọn. Sau đó, phần lớn thời gian của buổi lễ dành cho những tiết mục biểu diễn văn nghệ vui tươi của các em học sinh. Không khí vui vẻ, thoải mái của ngày tựu trường khiến em nào cũng hào hứng, thích thú.

Nụ cười chào năm học mới.

 

Đỗ Hương - Mạnh Phúc (Báo Thời Đại)

 

 
Các tin khác