Gương mặt tiêu biểu
Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học 2014: Nhiều thí sinh tự tin với phần thi nghe và nói vòng chung khảo

Thứ 7 vừa qua, tại Bảo tàng Lịch sử, 25 Tông Đản, Hà Nội, 155 thí sinh xuất sắc đã trải qua vòng chung khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học Lần thứ 11. Đây là vòng thi quyết định kết quả chung cuộc, với các phần thi chuyên sâu và đầy thử thách, bao gồm phần Nghe và Nói, trong đó phần thi nói do các giáo viên nước ngoài của Language Link Việt Nam phụ trách.

Trước đó, hơn 1.000 học sinh giỏi từ hơn 300 trường thuộc 27 quận huyện trên địa bàn thành phố đã dự thi vòng sơ khảo kiểm tra kỹ năng đọc, hiểu và kiến thức ngữ pháp. Theo kết quả vòng sơ khảo, 155 thí sinh đạt số điểm từ 79 trên thang điểm tối đa 100 được lựa chọn tham gia vòng chung khảo.

155 thí sinh xuất sắc tham gia vòng chung khảo

Các thí sinh chăm chú làm bài thi nghe và đọc hiểu

Vòng thi nói với các giáo viên nước ngoài là một trong những nét nổi bật và khác biệt của cuộc thi. Phần thi được đánh giá trên 5 tiêu chí gồm: phát âm, ngữ pháp, từ vựng, sự tương tác, mức độ trôi chảy. Không chỉ gây hứng thú cho thí sinh khi được giao tiếp với người nước ngoài, đây cũng là cơ hội giúp các em phát huy tối đa tư duy phản biện, kiến thức đã học, giúp các em nâng cao sự tự tin trong môi trường học tập và giao lưu quốc tế.

Đánh giá chung về chất lượng thí sinh năm nay, ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Qua mỗi năm, chất lượng thí sinh ngày càng tăng lên, như năm ngoái thí sinh lọt vào vòng chung khảo khoảng từ 75-76/100 điểm thì năm nay các thí sinh phải đạt từ 79 điểm mới được dự thi, và hầu hết các thí sinh vào vòng này chủ yếu đạt từ 80 đến 89 điểm.”

Thí sinh trải qua phần thi nói với các giáo viên từ Language Link

Về phía đại diện Language Link Việt Nam, ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc chia sẻ: “Thông qua việc tổ chức cuộc thi, chúng tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp tới các phụ huynh rằng, nên cho con tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Những trẻ được học tiếng Anh từ sớm sẽ có khả năng nhạy bén và tư duy ngôn ngữ rất nhanh, đó sẽ là lợi thế lớn giúp các em dễ dàng hơn khi học tiếng Anh sau này. Thực tế qua cuộc thi đã chứng minh rằng, những em đạt giải cao đều bắt đầu biết đến tiếng Anh ngay khi còn rất nhỏ.”

Ông Gavan Iacono phát biểu tại buổi lễ

Ông Gavan Iacono cho biết thêm, hiện tại Language Link Việt Nam đang cung cấp một lộ trình học tập toàn diện chuẩn quốc tế cho các em ngay từ lứa tuổi mẫu giáo (4-6 tuổi) đến cấp tiểu học và trung học cơ sở. Những thí sinh đạt giải hàng năm đều được trao tặng các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Kết quả vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức công bố trên website chính thức cuộc thi trong tuần này. Tiếp theo đó, Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào 14h00, thứ 4, ngày 23/04 tại Nhà văn hóa học sinh – sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo http://olympictienganh.edu.vn/