Gương mặt tiêu biểu
Báo Kinh tế & Đô thị: Học sinh Hà Nội tham gia “Thức tỉnh tình yêu trái đất”
KTĐT - Ngày 26/3, gần 3.500 học sinh từ cấp mầm non đến THPT của 6 trường tại Hà Nội ra quân hưởng ứng chương trình “Thức tỉnh tình yêu trái đất” tại khu vực hồ Thiền Quang, Khu đô thị Văn Quán và Sân vận động Mỹ Đình.
Tại đây, học sinh và phụ huynh tổ chức tour đi bộ hưởng ứng Giờ Trái đất; dọn vệ sinh, làm sạch đường phố; trưng bày các bức tranh thể hiện thông điệp “Thức tỉnh tình yêu trái đất”.
Trước đó, trong suốt một tuần hưởng ứng chiến dịch “Thức tỉnh tình yêu trái đất”, tại mỗi trường có một tiết học chủ đề Giờ Trái đất. Học sinh được tham gia vẽ tranh cổ động, trồng chậu cây xanh cải thiện không khí lớp học. Đồng thời, các trường triển khai chương trình kêu gọi tiết kiệm năng lượng tại trường và sử dụng tại nhà; phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng/tái sử dụng túi nilon nhiều lần; tắt máy xe lúc chờ đèn đỏ hơn 20 giây.
Các em thả bóng bay mang theo điều ước.
Cùng tham gia nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường xung quanh.
Cùng tham gia nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường xung quanh. Ảnh: Hồng Nhung
Bản cam kết có chữ ký của phụ huynh học sinh
Bức tường có dán bản cam kết của phụ huynh trường Mầm non Thần đồng Bright School Hoàn Kiếm, Hà Nội.