TRẠI HÈ KHÁM PHÁ - ADVENTURE CAMP
Mùa hè này, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội được đắm mình trong không gian khoa học để khám phá và giải mã những điều siêu thú vị trong cuộc sống. Mỗi buổi học mang một chủ đề khác nhau, đưa trẻ tới những miền kiến thức mới lạ, biến khoa học thành một thế giới nhiều màu sắc và là nơi để trẻ cùng lúc hóa thân thành 3 nhân vật ưu tú:

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH
Mùa hè đến là khoảng thời gian tuyệt vời để học sinh có thể nghỉ ngơi, và dành thời gian “khám phá thế giới”. Nhưng liệu các bậc phụ huynh có đủ điều kiện, thời gian để đưa các con đi du lịch đó đây trong cả mùa hè?

Với trại hè “Adventure Summer Camp”, khái niệm “khám phá thế giới” không chỉ giới hạn ở việc đi du lịch và khám phá những vùng đất mới, mà còn bao gồm việc trẻ tạm rời xa thế giới hiện đại, để hòa mình vào thiên nhiên, tìm hiểu nhiều điều thú vị trong thế giới tự nhiên cũng như những người bạn xung quanh mình. Và quan trọng hơn, đó là cơ hội để các em khám phá chính bản thân và nhận ra những khả năng nổi trội của mình.

Trại hè được thiết kế để trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất, kích thích sự ham thích tìm tòi, khám phá. Chương trình cũng giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị và phong phú, giúp trẻ vui chơi hết mình qua những dự án đòi hỏi sự sáng tạo.

Với Adventure - “Khám phá thế giới”, mỗi ngày trải nghiệm được thiết kế theo lộ trình:
  • Nhận thức
  • Trải nghiệm
  • Sáng tạo

Những bài giảng và hoạt động được thiết kế nhằm khơi dậy sự tò mò và ham thích tìm tòi, khám phá của học sinh với thế giới xung quanh. Các hoạt động sẽ đòi hỏi học sinh nỗ lực và cố gắng hết mình để vượt qua thử thách, hoàn thành dự án mỗi ngày. Sau chuỗi ngày trải nghiệm, các em sẽ được hướng dẫn để áp dụng những kiến thức, kĩ năng được học vào các dự án, vào thực tế cuộc sống thông qua những buổi thuyết trình, những vở nhạc kịch đầy cảm xúc do các bé tự sáng tạo.

HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ

NGÀY

SÁNG

CHIỀU

Ngày 1: Lạc vào khu rừng

Khai mạc trại hè. Xây dựng nội quy chung

Chơi các trò chơi làm quen.

Tìm hiểu về các loại rừng.

Cách đi rừng như thế nào để an toàn?

Cuộc sống của thổ dân trong những khu rừng.

Ngày 2: Cuộc gặp gỡ thổ dân da đỏ

Tìm hiểu về cuộc sống của những người thổ dân. Họ làm cách nào để có thể sinh tồn trong những khu rừng?

Dự án: Làm mũ của những người thổ dân và làm mô hình rừng.

Ngày 3: Những chú chim non cần có tổ

Tìm hiểu về các loài chim. Vì sao lông chim lại không thấm nước? Nếu không có bộ lông, liệu chim có thể sống được không?

Dự án: Xây tổ chim

Ngày 4: Nắm bắt thời gian?

Bạn bị lạc trong rừng và không có bất kỳ dụng cụ nào để biết chính xác được thời gian. Những lúc như vậy, phụ thuộc vào thiên nhiên là tốt nhất.

Bạn đã biết ước lượng thời gian khi chỉ nhìn mặt trời, mặt trăng chưa?

Dự án: Chế tạo đồng hồ mặt trời

Ngày 5: Hệ thống thủy canh

Cuộc sống của những người thổ dân thật bấp bênh khi họ phụ thuộc hoàn toàn tự nhiên. Hãy cho họ một số kiến thức khoa học, để cuộc sống của họ ổn định hơn bạn nhé. Mô hình thủy canh hoạt động dựa trên cơ chế nào?

Dự án: Mô hình hệ thống thủy canh

Ngày 6: Bẫy côn trùng

Cùng tìm hiểu về các loài công trùng. Côn trùng chỉ có hại hay cũng đem lại lợi ích cho con người?

Dự án: Chế tạo máy bắt côn trùng gây hại.

Ngày 7: Di chuyển trên mặt nước

Trong rừng có rất nhiều sông ngòi. Những người thổ dân đã biết ghép bè để di chuyển trên sông. Vậy vì sao bè có thể nổi được trên mặt nước?

Dự án: Chế tạo thuyền nổi – Món quà dành tặng cho các thổ dân.

Ngày 8: Ngày trải nghiệm

Dã ngoại: Trang trại Giáo dục Edu Farm

Ngày 9: Cỗ máy thần kì

Dự án: Chế tạo máy thổi bong bóng

Sáng tạo vở kịch, luyện tập

Ngày 10: Sáng tạo không ngừng

Dự án: Chế tạo diều

Chương trình Gala mừng tốt nghiệp.

THÔNG TIN TỔNG QUAN
Thời gian: 08h00 – 16h00 từ thứ Hai tới thứ Sáu
Thời lượng: 10 buổi (04/06/2018 – 15/06/2018)
Hạn đăng ký: 14/05/2017