» Tin tức
Câu lạc bộ
Ngày thứ sáu - Học kỳ Quân đội

 

Theo chi cục dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày hôm nay 2/6 vào lúc 13h00 nhiệt độ đo trong lều khí tượng là 40.3oC và thời gian nóng nhất trong ngày sẽ là trước và sau 4h sẽ cao hơn 40.3oC và nhiệt độ ngoài đường phố còn cao hơn và là đợt nóng nhất trong những năm gần đây. “ Nắng Sơn Tây, mây Ba Vì”… Sơn Tây cũng nổi tiếng là nơi có khí hậu nắng nóng. Nhưng chắc chắn độ nóng không thể như Hà Nội, nơi có những con đường tắc nghẽn quanh năm, nơi ống khói khí thải ô tô xe máy phun phì phì cùng những cục nóng điều hòa cứ quay hết cả ra ngoài đường ngoài phố. Và vì thế, Sơn Tây không thể mát trong cái nhiệt độ ngoài 40, nhưng vẫn trong lành, thoáng đãng. Trường sĩ quan ô tô lại nhiều cây và bóng mát, huơng ngọc lan cứ dịu dàng thơm mát khắp nơi nơi… Chính vì vậy, các chiến sĩ chỉ nắng nóng lúc phải đi bộ hành quân thôi. Kêu ca thảm thiết lắm, nhưng cứ cho nghỉ là lại tranh thủ tập hát, tập các tiết mục võ thuật, văn nghệ rất sôi nổi. Để chuẩn bị cho ngày mai chào đón ông bà, bố mẹ mà… Các bố mẹ cứ yên tâm nhé, hiện tại có một bạn đào ngũ do sức khỏe quá kém thôi, chứ bạn ý vẫn lưỡng lự lắm “cháu muốn về vì nhớ nhà, nhưng cháu muốn ở đây vì vui”, nhưng vì gầy yếu quá nên cả mẹ Loan và gia đình đều lo lắng đành cho bạn ý tạm biệt đồng đội sớm một ngày để đi bác sĩ. Bùi ngùi và xao xuyến lắm, cứ tần ngần suốt chặng đường từ Sơn Tây về Hà Nội. Có 2 bạn sốt từ hôm thứ 2 đến giờ đã hết, hôm nay còn 3 chiến sĩ phải nằm bệnh xá nữa thôi, một thì ho, một thì đau bụng rối loạn tiêu hóa và một thì đình công không ăn không uống cơm quân đội mà chỉ ăn bánh ngọt, uống sữa khi đói bụng. Bệnh xá mát lịm điều hòa nên cứ có đồng chí nào phải vào bệnh xá là mãi chả hết bệnh í hehehe.. Mẹ Loan luôn đảm bảo an toàn và giữ gìn sức khỏe cho các con. Lúc nào quá nắng nóng thì hoạt động trong nhà.

Tuệ Minh – tiểu đội 6 chia tay tiểu đội sớm vì lý do sức khỏe. Những cái ôm động viên sức khỏe đồng đội.

Bùi ngùi lắm! Làm mẹ Loan cũng lặng người

Bạn ấy sẽ nhớ về những kỷ niệm ngắn ngủi tuyệt vời này

Đôi lúc tiếc thời gian, tiếc công đầu tư của bố mẹ nên mẹ Loan thật sự không muốn các chiến sĩ nhỏ ngồi không tí nào. Nhưng thật may là chúng ta đi qua 5 ngày mát mẻ, chỉ nóng mất 2 ngày cuối thôi cho nên bao nhiêu hoạt động chính đều được trải nghiệm trọn vẹn. Hôm nay và ngày mai các bạn luyện tập văn nghệ, teambuilding, đánh trận giả, chung kết bóng đá và đặc biệt tối nay là một buổi tối vô cùng xúc động và ghi dấu ấn đáng nhớ trong những dấu ấn tuổi thơ của các bạn. Đêm lửa trại vui nhộn với màn tổng duyệt các tiết mục văn nghệ dành cho Lễ Bế Giảng, buổi sinh nhật đồng đội ấm áp, thắm tình bè bạn để chúc mừng các đồng đội sinh nhật tháng 5 và tháng 6 và chúc mừng sinh nhật đúng ngày của chiến sĩ cực kỳ ngoan và đáng yêu đáng mến của tiểu đội 7 – Vũ Lương Tùng Bách. Và cuối cùng, nếu được là thâu đêm luôn đấy là dạ tiệc CHIA TAY ĐỒNG ĐỘI.

Luyện tập hăng say chuẩn bị đón ông bà, bố mẹ nào

Giải lao cùng lên ý tưởng mới

Đúng chất lính luôn bố mẹ nhé!

Vuông như gạch nhưng các bạn ấy vẫn tập luyện cho quen…

…dù có đổ máu cam cũng không ngại hehe

Duyệt binh lần cuối nào

Các chiến sĩ nữ tưng bừng chưa nào

Đồng đội chẳng còn được ngồi với nhau thế này nhiều nữa huhu

Luyện tập văn nghệ hăng say xong là các con lại cùng nhau chơi thể thao, lại bắt cào cào, châu chấu và tung tăng chạy nhảy khắp sân vận động.

Trận bán kết cuối của giải bóng

Tinh thần đồng đội càng ngày càng gắn kết

Hết mình cố gắng cống hiến những pha bóng đẹp…

…và được đền đáp bằng chiến thắng

Trận chung kết nữ cũng vô cùng gay cấn

Nhỏ nhỏ mà khỏe lắm cơ

Tình cảm ngày càng gắn kết. Và chức vô địch đã thuộc về tiểu đội 2 bằng cách Oẳn tù tì sau tỉ số hòa trong thời gian thi đấu chính thức và loạt luân lưu cân não.

Kết thúc buổi chiều bằng Teambuilding vui nhộn

Chiến sĩ nhí vô cùng khéo léo…

…và nhanh nhẹn

Bùng nổ lễ hội té nước luôn

Buổi tối cuối cùng ngồi với đồng đội

Thưởng thức ảo thuật…

…hài kịch vui nhộn.

Cười giòn tan

Những tiết mục văn nghệ vô cùng yêu yêu

Đánh võ khỏe khoắn mà mua cũng dẻo cơ

Hàng lối, đội hình đội ngũ chuyên nghiệp lắm cơ hehe

Ngọn lửa của tình đồng đội bắt đầu bùng cháy

Những cái nắm tay chặt hơn..

…quấn quýt hơn

 

 

Đáng nhớ nhé, sinh nhật đồng đội.

Những bữa tiệc chia tay với những nụ cười không ngớt

 

Say Hi!

 

Tinh thần nghệ sĩ lên cao ngời ngợi

 

 

Hai tiểu đội hàng xóm nay mới dám sang phòng chào nhau đấy ạ.

 

Còn đây, là tiểu đội 1 với chú tiểu đội trưởng được lòng các bạn nữ nhất vịnh bắc bộ

Vừa hôm nào còn bỡ ngỡ lần đầu thấy cái giường tầng, lần đầu thấy doanh trại quân đội … thế mà nhanh thật, hôm nay đã chia tay. Ngày mai lại được về với ông bà, bố mẹ, về với cơm ngon, canh ngọt với cái điều hòa, cái tivi, cái bệ xí thật sạch thật thơm… Cứ tưởng là mong về nhà lắm. Nhưng hóa ra, phút chia tay này lại thấy thật bùi ngùi, lại mong thời gian dài dài thêm một chút để được ở bên nhau, được cùng nhau nhảy múa, hát ca, để bò lê tập luyện, cùng chịu những hình phạt của anh Mon, các anh chị ĐPV và tiểu đội trưởng. Nhớ những kỹ năng quân đội dù nhỏ thôi nhưng thật là thiết thực và đời thường… Nhớ buổi tối nghe đọc báo như các cụ, tay cầm bát, tay xách ghế xếp hàng đi ăn, nhớ tiếng còi báo thức đinh tai nhức óc mỗi 5h30 sáng, muốn ngủ nướng cũng chả thể nào ngủ được…. nhớ, nhớ nhiều nhiều thứ lắm lắm í. Nhưng vẫn phải chia tay rồi….

 
Các tin khác