» Tin tức
Câu lạc bộ
Ngày thứ nhất - Học kỳ Quân đội

 

Cơ động hành quân trong niềm hân hoan, phấn khích vô cùng

Thời tiết đẹp đẽ chính là chiều lòng các chiến sĩ đáng yêu của chúng mình đấy. Giấc mơ trưa ngắn ngủi vì các chiến sĩ chưa quen với  cái giường cứng quèo, chưa quen với căn phòng tập thể có bao nhiêu là bạn bè… giấc ngủ chắc phập phồng, phập phồng đầy mộng mị âu lo. Nhưng buổi chiều, các chiến sĩ đã nghiêm chỉnh làm quen với các điều lệnh quân đội. Những tiếng hô vang vọng một góc sân trường, những chiến sĩ nhỏ nghiêm túc như đang thi hành nhiệm vụ. Mát mẻ, nên tập luyện cũng chuyên sâu hơn, dành nhiều thời gian hơn cho những buổi huấn luyện. Ngày bế giảng, các bố mẹ sẽ ngạc nhiên lắm với chúng con cho mà xem.

Tiểu đội 1 với các chiến sĩ nữ đáng yêu vô cùng

Hội thao trong từng tiểu đội ngay lập tức được tổ chức

Tình đồng chí 

Một trong những hoạt động tự do chiều thật đáng nhớ là anh Mon cho các chiến sĩ tự tổ chức Khai mạc giải bóng đá mini Học kì quân đội 2017 và trận giao lưu giữa tiểu đội 3 với tiểu đội 7 diễn ra vui như trẩy hội. Kết quả 2-0 nghiêng về tiểu đội 7 hehhee… Còn 2 tiểu đội nữ thì được đặc cách đá chung kết luôn khi vòng chung kết bắt đầu vì chả biết đá với ai, loại với ai cả.

Tuyển nữ trước giờ G, chất nhất quả đất nha ahihi

Trần 1 Tiểu đội 7 chững chạc so tài cùng Tiểu đội 3 đáng yêu

Mướt mải mồ hôi chạy nhảy giữa sân vận động rộng mênh mông, một cảm giác quả thực là cực kỳ thú vị mà chắc chắn, chốn đô thành chả bao giờ có được. Nhảy nhót chơi đùa, vui vẻ nghịch phá trong thiên nhiên tươi đẹp mà lại an toàn. Các bạn gái người thì The Cup of life cổ vũ các bạn nam thi đấu, đôi thì thẩn thơ nói chuyện dạo chơi, kia lại thấy các nhóm bắt cào cào châu chấu… Ôi, chắc mẹ Loan phải điều em Kẹo Mút lên làm chú bộ đội tí hon cùng các anh chị ngay và luôn thôi. Tuổi thơ cứ bên các con mãi nhé, các con thân yêu….

Ngày đầu tiên, nên cái gì cũng mới, cũng lạ và cũng thú vị nữa. Mỗi chiến sĩ một chậu cùng nhau đi tắm tập thể. Điều kiện vật chất của trường sĩ quan ô tô tốt quá nên  các chiến sĩ không có cơ hội tắm nước ở bể tắm tập thể và chẳng được ghẻ nước như ai đi bộ đội cũng bị hehehee… nhưng tự rửa bát, tự giặt quần áo là đương nhiên rồi. Các anh chị bảo: rửa sạch ăn sạch, rửa bẩn ăn bẩn nên các chiến sĩ sợ lắm. Rửa bát hết sức cẩn thận. Nhưng mà giặt quần áo thì chưa biết thế nào hehehe…. 7 năm qua, mẹ Loan cực kỳ ấn tượng với mùi chiến sĩ đặc trưng ở HKQĐ rồi.

Bữa tối chả hiểu do rút kinh nghiệm cách nấu nướng hay do hoạt động nhiều nên đói mà các chiến sĩ ăn hết bay suất cơm của mình. Chiến sĩ Quang Anh tiểu đội 8 còn bảo: Các cô bác không cần rửa khay cho con đâu, con ăn hết cả nước mắm luôn nên sạch lắm hahhahhaa…

Tối nay, lời ca tiếng hát vang vọng khắp nơi vì các chiến sĩ đang được học các bài hát về quân đội nhân dân Việt Nam và buổi đầu làm quen kết bạn, xây dựng quy chế, chế tài, kỷ luật quân đội trong mỗi tiểu đội…. Để đến hôm này, khi 1 tuần qua đi. Các chiến sĩ sẽ mang theo trong tim mình những ký ức thật đẹp, thật đáng yêu về anh tiểu đội trưởng vui tính, về anh Điều phối viên đẹp trai, chu đáo và những đồng đội thân thương….

 
Các tin khác