» Tin tức
Câu lạc bộ
Ngày thứ năm - Học kỳ Quân đội

 Sơn Tây hôm nay nắng nóng lắm. Sáng sớm thời tiết đã vô cùng oi bức. Thế nhưng, những chiến sĩ nhí của mẹ Loan theo thói quen vẫn thức dậy đúng 5h30, tập trung dưới sân để tập thể dục buổi sáng. Xếp hàng thẳng tăm tắp, lại còn bóp vai đấm lưng cho nhau để tỉnh ngủ nữa. Tiếp đến là 16 động tác võ quân đội được các chiến sĩ thực hiện đầy đủ.

Xếp hàng đều tăm tắp để tập thể dục

Đấm lưng bóp vai cho nhau nào!

Bát đũa trên tay, 8 tiểu đội hào hứng đi ăn sáng. Bữa sáng nay là bánh cuốn chả nhé. Có bạn còn thốt lên rằng:”Bánh cuốn hôm nay ngon quá”. Tác phong nhanh nhẹn, giờ các chiến sĩ không cần nhắc nhở về chuyện ăn uống nữa rồi.

Chỉ còn 2 ngày nữa là biểu diễn cho bố mẹ xem những gì mình đã học được trong trại hè, các tiểu đội đẩy nhanh quá trình tập luyện. Chiến sĩ Bạch Đức Anh Khoa của tiểu đội 6 đã tâm sự với đồng đội rằng: “Thời gian ở đây trôi nhanh nhỉ, vèo cái đã chuẩn bị về nhà rồi”. 7 ngày trong quân đội tưởng dài nhưng trôi qua cũng rất nhanh.

Quân phục đầy đủ, bước vào tập luyện.

Nào lăn, lê, trườn, bò…

…nào 16 động tác võ…

 

…đều được tập luyện nghiêm túc.

Nhỏ mà có võ.

Diệttt!

Nắng nóng, oi bức,các chiến sĩ nhí mặt mũi nhăn nhó, mồ hôi ròng ròng, phải tiếp nước liên tục. Nhưng có hề gì, chúng ta đi là để trải nghiệm, đi để biết trân trọng cuộc sống sung sướng mà bố mẹ dành cho chúng ta, và chúng ta đi để lớn. Các anh chị ĐPV hễ nhắc nhở các chiến sĩ chỉnh đốn trang phục gọn gàng thì chỉ được 2 phút sau là cúc áo phanh ra hết vì nóng quá. Mỗi tiểu đội chọn một khu vực khác nhau để tập luyện. Các chú tiểu đội trưởng, các anh chị ĐPV toát mồ hôi để chăm sóc quản lý các bạn ý. Còn các bạn ý thì vẫn luôn vô tư cười đùa, tập luyện hăng say.

Đấm lưng cho nhau tình cảm chưa nào!

2 tiểu đội nữ được chú Đức tiểu đội trưởng mở hội coi bói :))

Những cô bộ đội xinh đẹp!

Tình đồng đội!

Xem bạn ý biểu diễn uốn dèo siêu chưa này!

Hiện tại thì các chiến sĩ của chúng ta đã no nê cái bụng là lên giường ngủ trưa rồi. Bây giờ việc ăn uống và ngủ nghỉ của các chiến sĩ đã đi vào quy củ và hình thành thói quen. Đi ăn là mang theo bát đũa, ăn xong là tự giác rửa sạch bát đũa và lên giường đi ngủ không cần ai nhắc nhở. Mẹ Loan rất hạnh phúc vì các con đã ý thức tự giác được như thế.

Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi!

Cả nhà mời cơm, cám ơn hậu cần!

Ăn uống no nê vào nhé!

Ăn xong là tự giác rửa bát, không cần ai nhắc.

Các tiểu đội cũng đã đăng ký các tiết mục biểu diễn trong lễ bế giảng rồi, mỗi tiết mục sẽ chứa đựng những bài học mà các con đã được học. Hơn thế nữa, nó còn chứa đựng cả mồ hôi, nước mắt, sự nỗ lực và ý chí kiên cường không đầu hàng trước khó khăn cúa các con. Các bố mẹ hãy cùng mẹ Loan động viên các con và chờ đợi những phần trình diễn đáng yêu của các con nhé!

 
Các tin khác