» Tin tức
Câu lạc bộ
Ngày thứ bảy - Học kỳ Quân đội

 

Đúng là nếu được ở quân đội 1,2 tháng thì chắc chắn các con sẽ đi vào nề nếp một cách thật sự đấy. Ngày cuối cùng rồi, nhớ phết… Các chiến sĩ đến giờ phút này đều vui vẻ, phấn khởi và còn chẳng muốn về nữa. Lưu luyến lắm lắm. Lời ca tiếng hát cứ vang vọng khắp nơi… đặc biệt là 2 tiểu đội nữ, thân thiết gắn bó chẳng muốn chia tay. Các bạn nữ năm nay mạnh mẽ và bản lĩnh, đáng yêu vô cùng. Từ Mỹ Linh bé xíu đến Minh Nguyệt lớn ơi là lớn. Bội Nguyên hay cười và Mai Khanh thì nghịch như con trai. Khánh Vy nhí nhố còn Tuệ Anh bản lĩnh đến nỗi cầm cái răng nhổ nghéo một cái làm chị Liên Đa sợ phát khiếp. Chắc do đi bộ đội nhỉ?

  • Tối lửa trại 11h hơn mới đi ngủ nhưng hôm nay 5h30 lại đã bật dậy tập thể dục như lò xo… iu không?
  • Ra khỏi phòng là tự khắc mặc quần dài, không cần nhắc nhở. Văn hóa quân đội là thế mà ehhehe
  • Giờ về nhà các chiến sĩ mà ăn xong cầm cái bát của mình đi rửa và mang cất đầu giường hay quấn chăn cho bát khỏi vỡ thì các bố mẹ nhớ đừng trêu chiến sỹ nhé, nhớ cùng con duy trì những thói quen tốt đẹp.
  • Trưa lên giường là ngủ tít thò lò một phần do mệt, một phần do tác phong quân đội, phần do nề nếp nội quy phải như thế.
  • 100% các chiến sĩ của mẹ Loan đều gấp nội vụ hàng ngày và gấp đẹp nên muốn các chiến sĩ vẫn giữ thói quen đó. Các bố mẹ song hành với con thêm một thời gian. Động viên, nhắc nhở, khuyến khích thói quen tốt của các con nhé. Đừng giúp con, đừng trêu chọc các con đấy.
  • Yêu quê hương đất nước, hát những bài hát lành mạnh sẽ làm tuổi thơ các con thêm nhiều ý nghĩa. Ký ức tuổi thơ trong sáng và thuần Việt sẽ giúp các chiến sĩ của mẹ Loan mai này có bay khắp bốn phương trời nhưng vẫn hướng về cha mẹ, quê hương. Đừng vì một lí do nào mà không khuyến khích các chiến sĩ nhỏ nhé… Các con ĐI ĐỂ TRỞ VỀ…

Các chiến sĩ nghẹn ngào xúc động khi đây là bữa ăn cuối cùng với nhau

Tập luyện hăng say dưới cái nắng chói chang để buổi chiều đón bố mẹ

Chung tay viết lưu bút để lưu giữ những kỉ niệm khó quên

Đúng 16h, Đại đội diễu hành ra hội trường với cờ bay phấp phới.

Hàng lối ngay ngắn, thái độ nghiêm túc khác hẳn những hôm tập luyện nhí nhố

Gia đình trông ngóng được ngắm nhìn con em mình trong màu áo lính

Chào đón các chiến sĩ oai vệ bước vào trong hội trường

Chương trình mở màn bằng Lễ chào cờ trang nghiêm

Các tiết mục văn nghệ được các chiến sĩ dàn dựng kỹ lưỡng để gửi tặng đến bố mẹ, ông bà

Áp dụng những gì đã được học trong Quân đội

Những tràng cười không ngớt khi được chứng kiến những màn biểu diễn ngộ nghĩnh và đáng yêu của các chiến sĩ nhí

Các chiến sĩ háo hức được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Các phụ huynh thích thú ghi lại những hình ảnh đáng yêu của các con

Cùng chụp bức hình kỷ niệm cuối cùng với các anh chị ĐPV và các chú Tiểu đội trưởng

Những giọt nước mắt đã rơi

Nghẹn ngào giờ phút chia tay

Quyến luyến chẳng muốn rời xa

Những cái ôm thật chặt an ủi và động viên

Vẫy tay từ biệt, hẹn gặp lại nhau một ngày không xa!

Mẹ Loan thật tỉnh táo khi cho xuất quân sớm và các chiến sĩ đã có 5 ngày mát mẻ và trải nghiệm đủ mọi hoạt động. Hai ngày cuối cùng nắng nóng cực điểm nhưng khi đã yêu thương gắn bó rồi thì chả nề hà nắng nóng chi nữa. Ngày hôm qua, ngày hôm nay nắng nóng quá mà có thấy ai kêu ca gì đâu. Yêu thật là Yêu…

Mẹ Loan ưu tiên các chiến sĩ tập trung thời gian tập luyện văn nghệ, dọn dẹp quân tư trang để trở về nhưng mà các chiến sĩ nhỏ của mẹ Loan vẫn dậy từ 5h30 sáng như mọi ngày. 8h đã đâu vào dấy các hoạt động sáng. Mặt trời vừa chói chang là đã nghiêm túc hát hò trong các căn phòng nặng mùi mồ hôi, oi bức mùa hè, bừa bộn quân trang nội vụ … cố gắng  để thể hiện thật tốt sự trưởng thành của mình sau 7 ngày.

Bữa trưa chan nước mắt, một kỷ niệm khó quên của Học kì quân đội 2017. Chả ai muốn về, kể cả Duy Khánh ốm sốt suốt mấy ngày cuối, kể cả Giáp đình công không ăn, không luyện tập… nhưng hôm nay bạn nào cũng lưu luyến không nuốt nổi cơm. Anh Mon vừa nói lời chia tay bữa cơm cuối cùng mà các bạn mềm yếu đã khóc tu tu, hai tay ôm mặt, cơm canh không động… Các anh chị ĐPV còn xúc động hơn nên cũng ôm mặt khóc, chả dỗ nổi các em.

Cuộc vui nào rồi cũng qua đi, kỷ niệm đẹp sẽ theo các con mãi mãi trong cuộc đời  để làm cho các con sẽ nghĩ về những kỷ niệm tuyệt vời đấy trong cuộc đời nhiều chông gai phía trước….

Chia tay rồi, chúc các con của mẹ Loan, các chiến sĩ đáng yêu của Học kì quân đội 2017 sẽ trưởng thành, sẽ có cuộc sống hạnh phúc và bình an và thích nghi với mọi hoàn cảnh, mọi môi trường xứng đáng là chiến sĩ của Học kì quân đội 2017

 
Các tin khác